Tuyên án vụ "tấm hình cưới và chuyện cho cô dâu, chú rể 5 cây vàng"

Sự kiện: Tin pháp luật

TAND huyện Đức Hòa (Long An) cho rằng cô dâu không chứng minh được việc được cho 5 cây vàng, lời khai của người làm chứng không khách quan... nên bác yêu cầu.

Ngày 17-5, thay vì tuyên án như dự kiến, TAND huyện Đức Hòa (Long An) đã quay lại phần hỏi vụ án ly hôn, tranh chấp con chung, chia tài sản chung giữa nguyên đơn là anh L và bị đơn là chị H.

Tại tòa, HĐXX hỏi chị H về việc 5 cây vàng ai quản lý. Theo chị H, khi đi cưới chị, mẹ chồng cho trước gia đình hai bên. Sau đó, mẹ anh L đã bán một số nữ trang nên tổng số vàng cưới của vợ chồng là 6 cây vàng 9999. Số vàng này trước đây để trong tủ ở phòng riêng của vợ chồng chị. Sau đó khoảng 2 tháng, mẹ anh L là người quản lý.

Tấm hình cưới cho 5 cây vàng

Tấm hình cưới cho 5 cây vàng

Tại tòa, VKS huyện phát biểu quan điểm đề nghị chấp nhận các yêu cầu của anh L và bác yêu cầu độc lập của chị H.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định anh L yêu cầu ly hôn và chị H đồng ý, HĐXX ghi nhận sự tự nguyện ly hôn của anh L và chị H.

Về con chung, HĐXX tiếp tục giao con chung cho anh L nuôi dưỡng...

Chị H tại tòa. Ảnh: YC

Chị H tại tòa. Ảnh: YC

Về tài sản chung, theo HĐXX, chị H cho rằng khi cưới được cha mẹ anh L cho 5 cây vàng và một số nữ trang. Sau đó, mẹ anh L đã bán số nữ trang mua thêm 1 cây vàng nữa nên là 6 cây. Tuy nhiên, chỉ có lời trình bày của chị H mà không đưa ra được chứng cứ chứng minh trong khi anh L và mẹ anh L không thừa nhận vấn đề này....

Theo HĐXX, lời khai của các nhân chứng đều là người thân thích, thân quen của hai bên, lời khai của người làm chứng cũng khai khác nhau về nội dung cho 5 cây vàng là cho tượng trưng rồi cho khi ra riêng hay cho luôn, khai theo hướng có lợi cho mỗi bên nên không đủ căn cứ để làm chứng cứ. HĐXX không chấp nhận lời khai của tất cả các nhân chứng...

Từ đó, HĐXX cho rằng yêu cầu của chị H về chia 6 cây vàng là không có cơ sở để chấp nhận.

Sau khi tòa tuyên án, chị H cho rằng HĐXX sơ thẩm đánh giá chứng cứ chưa phù hợp với tình tiết khách quan của vụ án, phán quyết không công bằng gây ảnh hưởng đến quyền lợi của chị nên chị sẽ làm đơn kháng cáo một phần bản án về phần con chung và tài sản chung.

Cho 5 cây vàng chỉ để chụp hình tượng trưng?

Như PLO đã phản ánh, anh L khởi kiện yêu cầu được ly hôn, được trực tiếp nuôi con chung (sinh năm 2019) và không yêu cầu chị H cấp dưỡng.

Về tài sản, theo anh L, 5 cây vàng cưới là do mẹ anh đưa ra để chụp hình tượng trưng, hứa khi ra riêng mới cho. Mẹ anh L thì cho rằng lúc làm lễ tại nhà bà, bà có lấy 5 miếng vàng SJC để chụp hình tượng trưng chứ không phải vàng cưới cho con dâu trong ngày cưới...

Trong khi đó, chị H đồng ý ly hôn nhưng yêu cầu được trực tiếp nuôi con chung, không yêu cầu anh L cấp dưỡng. Chị H phản tố, yêu cầu được chia tài sản chung là số vàng được cha mẹ chồng cho trong ngày cưới.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ án vẫn chưa ngã ngũ do đàng gái nói cô dâu, chú rể được cha mẹ chồng cho 5 cây vàng; còn đàng trai nói chỉ đem vàng ra chụp hình tượng trưng; khi nào cô dâu chú rể ra riêng mới cho.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo YẾN CHÂU ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN