Tuyên án tử hình kẻ giết chủ nợ, phi tang xác ở Hải Dương

Cao Tài Năng bị tòa tuyên phạt mức án tử hình vì hành vi giết người, đốt xác dã man, tàn độc. Vợ bị cáo này lĩnh án 6 năm 6 tháng tù.

Chiều 18/11, TAND tỉnh Hải Dương tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm Cao Tài Năng (40 tuổi) về các tội Giết người, Cướp tài sản và Xâm phạm thi thể, hài cốt.

Vợ của Năng là Vũ Thị Mừng (38 tuổi, ở phường Bình Tân, TP Hải Dương) bị đưa ra xét xử về tội Che giấu tội phạm và Xâm phạm thi thể, hài cốt.

Bị hại trong vụ án này là ông D.C.C. (SN 1974, trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Tuyên án tử hình kẻ giết chủ nợ, phi tang xác ở Hải Dương - 1

Bị cáo Cao Tài Năng

Tiếp tục phiên xét xử, sau khi nghe luật sư phía bị cáo trình bày và đọc lá thư của bị cáo, ông D.C.H. - cha của nạn nhân liên tục đứng lên phản đối, uất ức vì nghĩ đến con trai. Tại phiên xét xử, ông H. khóc ngất, khiến chủ tọa liên tục phải can thiệp.

Ông H. cho rằng, âm mưu giết người là của bị cáo Vũ Thị Mừng. Ông H. khẳng định Mừng cho con trai ông uống thuốc độc nhưng không đưa ra được chứng cứ. Số tiền nạn nhân cho vợ chồng Năng vay đến 2021 mới hết hạn. Trong khi đó, 8h con ông rời khỏi nhà nhưng 10h đã mất liên lạc, như vậy là vụ án có sự chuẩn bị từ trước.

Tuyên án tử hình kẻ giết chủ nợ, phi tang xác ở Hải Dương - 2

Ông H. cha ruột của nạn nhân C.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Cao Tài Năng nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo không mong nhận được sự tha thứ vì đã sát hại nạn nhân. Bị cáo chỉ mong hình phạt đối với bị cáo là bài học cho những người khác để họ không phạm phải nữa. Bị cáo mong cha mẹ nạn nhân có sức khoẻ để chăm sóc cho gia đình và các cháu.

Về phía Vũ Thị Mừng, bị cáo thay mặt chồng gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và mong HĐXX có cái nhìn đa chiều, khách quan cho cho gia đình bị cáo. Bị cáo thương 3 con, chỉ mong 3 con không mất bố thì gia đình bị cáo sẽ cố gắng đền bù nhiều nhất có thể. Còn về tội danh do VKS luận tội, bị cáo Mừng không đồng ý, bị cáo sẽ kiên quyết kháng cáo lên cấp trên.

Tuyên án tử hình kẻ giết chủ nợ, phi tang xác ở Hải Dương - 3

Bị cáo Vũ Thị Mừng tại phiên xét xử

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Cao Tài Năng là đặc biệt nghiêm trọng, tính toán tinh vi, động cơ đê hèn. Hành vi của bị cáo tước đoạt tính mạng của bị hại, xâm phạm tài sản, thi thể, hài cốt của bị hại, gây nên tổn thất mất mát lớn cho gia đình bị hại, sự phẫn nộ, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Bị cáo mất hết nhân tính, không còn khả năng giáo dục cải tạo nên cần áp dụng hình phạt cao nhất về tội Giết người, loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Đối với tội Cướp tài sản, cần xử mức hình phạt nghiệm. Đối với tội Xâm phạm thi thể hài cốt, bị cáo Năng là người đề xuất chuẩn bị công cụ để đốt xác ông C., sau đó đập xương cốt phi tang. Bị cáo phạm nhiều tội, do vậy cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc, tương ứng với hành vi phạm tội.

HĐXX tuyên phạt Cao Tài Năng mức án Tử hình với tội Giết người, Cướp tài sản và Xâm phạm thi thể hài cốt.

Bị cáo Vũ Thị Mừng, khi biết Năng thực hiện hành vi giết người, cướp đoạt tài sản, mặc dù bị cáo có trình độ học vấn cao nhưng không tố giác hành vi phạm tội của Năng, giúp Năng lau chùi hiện trường gây án, xoá dấu vết trên xe ô tô, che giấu số tiền nợ, cùng chôn đào, đốt, phi tang xác nạn nhân. Bị cáo phạm nhiều tội nên phải áp dụng hình phạt nghiêm, tương xứng với hành vi phạm tội, cách ly bị cáo khỏi xã hội một thời gian. HĐXX tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù.

Khi bị HĐXX tuyên án tử hình, Cao Tài Năng cúi gằm mặt.

Về phía gia đình bị hại, người thân của nạn nhân cho rằng, bản án hôm nay đối với Vũ Thì Mừng là chưa thoả đáng. Gia đình sẽ tiếp tục có đơn

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hải Dương, vợ chồng Cao Tài Năng thuê căn nhà ở số 126 Nguyễn Thượng Mẫn (phường Bình Hàn, TP Hải Dương, Hải Dương) để mở hiệu thuốc tân dược. Khi kinh doanh, vợ chồng Năng nợ ông C. gần 3 tỷ đồng.

Vợ chồng Năng xin khất nợ nhưng ông C. không đồng ý và hẹn ngày 28/11/2020 phải thanh toán.

Sáng hôm đó, nhân viên của tiệm thuốc đi tư vấn sức khỏe, còn Mừng đi Hà Nội. Năng thấy hiệu thuốc không có ai nên hẹn ông C. đến đây. Một mình điều khiển ô tô đến điểm hẹn, ông C. bị Năng dùng gậy gỗ đánh tử vong. Sau đó, Năng đưa ô tô của nạn nhân lên Hà Nội để và cùng vợ chôn, đốt xác nạn nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Tội ác rùng mình như phim kinh dị của nghi phạm sát hại chủ nợ ở Hải Dương

Năng khai nhận sau khi dùng gậy gỗ đánh nhiều nhát khiến anh C. tử vong, đối tượng đã phi tang thi thể nạn nhân tại nhiều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Vụ sát hại đốt xác chủ nợ ở Hải Dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung