Tử hình kẻ giết người, đốt xác phi tang

Thứ Hai, ngày 15/07/2013 19:18 PM (GMT+7)

Sau 2 ngày nghỉ nghị án, sáng 15/7, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên mức án cao nhất đối với Nguyễn Anh Vũ về 3 tội danh.

Theo truy tố, khoảng 20h30 ngày 26/10/2011, Nguyễn Anh Vũ (SN 1984) ở phố Bạch Đằng, Hà Nội đến quán nước chè ở phố Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội của bà Bùi Thị Vân để chơi điện tử xèng.

Đến khoảng 23h cùng ngày Vũ bị thua hết 1,3 triệu đồng. Vũ lúc này chỉ còn 600 nghìn đồng nên xin bà Vân cho khất nợ, nhưng bà Vân không đồng ý.

Thấy bà Vân ở nhà một mình Vũ đánh bà Vân ngã xuống giường rồi đè đánh tiếp cho đến khi bà này tắt thở. Gây án xong, Vũ lấy chăn bông và quần áo quấn xác nạn nhân lại, lục lấy đi 1 điện thoại (trị giá 250 nghìn đồng), 1 con lợn đất bên trong có hơn 1 triệu đồng.

Nhằm tạo hiện trường giả, Vũ đã dùng châm lửa đốt xác bà Vân, rồi khóa cửa nhà, đi ra hồ Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) ngồi uống nước. Ngôi nhà bà Vân bị ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt. Lực lượng cảnh sát PCCC đã phải huy động xe cứu hỏa đến để dập lửa. Thiệt hại do đám cháy gây ra là hơn 19 triệu đồng. Qua khám nghiệm tử thi nạn nhân cơ quan điều tra xác định đây không phải là vụ tử vong do hỏa hoạn mà là vụ tạo hiện trường giả của kẻ phạm tội. Mặc dù trốn vào tận tỉnh Bình Thuận để ẩn náu nhưng sau 5 ngày gây án, kẻ thủ ác đã bị công an bắt giữ.

Với hành vi trên, Nguyễn Anh Vũ bị truy tố 3 tội danh: Giết người, Cướp tài sản và Hủy hoại tài sản. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ tử hình về tội Giết người, 3 năm tù về tội Cướp tài sản, 1 năm tù về tội Hủy hoại tài sản, tổng hợp mức hình phạt chung cho cả 3 tội là tử hình.

Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung