Phá vụ án chôn xác trong quán karaoke 5 năm

Sau khi gây án, các hung thủ đã chôn xác nạn nhân tại hiện trường nhằm tránh bị lộ.

Ngày 14/6, Thượng tá Nguyễn Hồng Ngọc, Trưởng phòng cảnh sát điều tra (PC45) - công an tỉnh Kon Tum cho biết: Cơ quan CSĐT công an tỉnh vừa khai quật hiện trường vụ án mạng cách đây 5 năm tại một quán karaoke thuộc TP Kon Tum. Sau khi khai quật, lực lượng CSĐT đã phát hiện một số mẫu xương được cho là xương của nạn nhân bị giết chết và chôn tại hiện trường nhằm tránh bị lộ.

Theo thông tin điều tra, vào tháng 10/2007, tại quán karaoke Lối Xưa, đường Ngô Tiến Dũng, Phường Thắng Lợi, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra một vụ án mạng.

Nạn nhân là Huỳnh Đ. N, sinh năm 1985, trú tại TP Kon Tum. Các hung thủ giết chết N gồm Huỳnh T. P, sinh năm 1961, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh (chủ quán karaoke) và hai bảo kê là Nguyễn V. T, sinh năm 1989, trú tại tỉnh Kon Tum; Nguyễn T. V, sinh năm 1990, trú tại huyện Đăk Pơ, Gia Lai.

Sau khi giết chết N, các hung thủ đã bí mật chôn xác nạn nhân tại quán karaoke nhằm phi tang chứng cứ.

Cũng vào tháng 10/2007, sau 5 ngày gây án, T trốn lên huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) và tiếp tục thực hiện một vụ án giết người tại đây. T đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum kết án tù chung thân. Hiện nay, T đang thụ án tại trại giam Gia Trung (thuộc Bộ công an) tại Gia Lai.

Sau khi vào nhà giam, T đã để lộ thông tin về vụ giết chết N.

Nhận được thông tin trên, cách đây gần 3 tháng, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Kon Tum thành lập chuyên án điều tra làm rõ vụ việc. Qua quá trình điều tra, ngày 10/3, lực lương CSĐT đã tiến hành bắt khẩn cấp Huỳnh T. P tại xã Tân Đông để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 13/6, theo lời khai của P, lực lượng CSĐT đã tiến hành khai quật hiện trường vụ án và đã phát hiện nhiều mẫu xương còn sót lại được cho là xương của nạn nhân.

Do được chôn một cách sơ sài nên xác nạn nhân đã bốc mùi hôi thối. Sợ bị lộ, P đã dùng xăng đốt xác nạn nhân thành tro. Sau đó, P đã đóng cửa quán karaoke rồi trốn về quê ở Tây Ninh.

Còn với Nguyễn T. V, sau khi gây án, V đã thực hiện một vụ trộm cắp tài sản và hiện đang phải thụ án tại trại giam T20, tỉnh Gia Lai.

Được biết, nguyên nhân của vụ án mạng trên xuất phát từ việc nạn nhân đã có nhiều lần đến quán karaoke này để gây sự.

Hiện cơ quan CSĐT đã lấy mẫu xương thu thập được tại hiện trường đi kiểm định AND để làm rõ vụ việc.

* Do vụ án trong giai đoạn điều tra nên tên nạn nhân và thủ phạm đều được ghi tắt

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Thành ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN