Tử hình kẻ đổ xăng thiêu vợ vì ghen

Nghe vợ nói “Tôi đang ngủ với bạn trai tôi nè! Anh không làm gì được tôi đâu”, Huỳnh Tiến Dũng (36 tuổi, Vĩnh Long) tức tối lao về phòng trọ. Đến nơi, thấy vợ đang ngủ cùng cô cháu gái nhưng trong cơn thịnh nộ, gã đàn ông đã dùng xăng thiêu sống vợ mình.

Ngày 19/9, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án Huỳnh Tiến Dũng (36 tuổi, Vĩnh Long) phạm tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 10/2010, Huỳnh Tiến Dũng và chị Phan Ngọc Chanh tổ chức đám cưới, chung sống như vợ chồng nhưng không làm giấy đăng ký kết hôn. Sau đó, Dũng đưa vợ lên thuê nhà trọ tại quận Bình Tân, TP.HCM để đi làm.

Do ghen tuông nghi ngờ vợ có người đàn ông khác dẫn đến việc chị đi phá thai nên cuộc sống vợ chồng Dũng thường xuyên phát sinh mâu thuẫn. Cũng vì lý do trên, bị cáo chán nản đi làm phụ hồ, lấy cớ ở lại công trình, ít khi về với vợ.

Khoảng 22 giờ ngày 9/6/2011, Dũng điện thoại cho chị Chanh nhưng máy bận. Một lúc sau, khi vợ nghe máy Dũng liền nhắc lại “điệp khúc” cũ dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã. Trong lúc tức giận, chị Chanh nói vì giữa Dũng và chị không có đăng ký kết hôn nên Dũng không có quyền ngăn cấm và “tôi đang ngủ với bạn trai tôi nè! Anh không làm gì được tôi đâu”. Nghe vợ nói vậy, bị cáo tắt điện thoại, lấy một con dao dắt vào thắt lưng rồi đi về phòng trọ.

Trên đường đi, Dũng nảy sinh ý định giết chết vợ và người tình nên ghé vào cây xăng mua 20.000 đồng tiền xăng đựng vào túi nilon để làm dụng cụ gây án. Về đến nơi bị cáo lấy túi xăng rót qua khe cửa định châm lửa đốt thì nghe cháu gái vợ lên tiếng. Dù thấy vợ không ở cùng người đàn ông nào nhưng Dũng vẫn nổi giận, đạp cửa xông vào cự cãi. Sau khi vật lộn dưới nền nhà, toàn thân chị Chanh thấm xăng, bị cáo đã bật lửa khiến cả người chị bốc cháy.

Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng chị Chanh đã chết do vết thương quá nặng.

Xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên phạt Huỳnh Tiến Dũng mức án tử hình về tội “giết người”. Sau phiên tòa, bị cáo và đại diện gia đình bị hại cùng kháng cáo xin cấp phúc thẩm tha tội chết cho bị cáo nhưng cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Phượng (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN