Tử hình kẻ đang tâm giết vợ

Phan là thủ phạm gây ra vụ án giết vợ và giết hàng xóm gây xôn xao dư luận vào cuối năm 2012.

Cách đây 2 ngày (16/8), TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Quách Văn Phan (SN 1962, trú tại thôn Đông Sàng, xã Đường Lâm, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về hai tội danh “Giết người” và “Vô ý làm chết người”.

Theo cáo trạng, ngày 9/10/2012, thấy ông Phan và con trai là anh Quách Văn Phong xô xát với nhau, ông Nguyễn Hồng Thanh (SN 1968, là em họ ông Phan, trú cùng địa chỉ) chạy vào can ngăn thì bị ông Phan khua tay làm ngã đập đầu xuống nền gạch. Ông Thanh được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện. Cùng thời điểm này, anh Phong bất ngờ tố cáo bố mình là thủ phạm đánh chết vợ là bà Lê Thị Lan (SN 1962) trước đó.

Tử hình kẻ đang tâm giết vợ - 1

Bị cáo Phan đứng trước vành móng ngựa.

Quá trình điều tra, cơ quan CA đã tìm ra “Biên bản họp nội ngoại họ Quách và họ Lê về việc Quách Văn Phan đánh chết vợ là Lê Thị Lan” được cất giữ trong nhà đối tượng. Trong biên bản này xác định chính ông Phan là người đã đánh chết bà Lan vào tháng 6/2011. Chứng cứ càng được củng cố khi cơ quan pháp y thực hiện việc khai quật tử thi của bà Lan.

Biên bản khám nghiệm tử thi ngày 8/1/2013 cho thấy, xương quai hàm và xương sọ của nạn nhân bị vỡ. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, ông Phan khai nhận do mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng, ông ta đã cầm một thanh gỗ vụt liên tiếp vào vùng tai, gáy bà Lan khiến bà này tử vong tại chỗ rồi dựng hiện trường giả để đánh lừa cơ quan điều tra.

Với tội giết vợ một cách man rợ, cộng với hành vi đẩy ngã khiến người em họ là ông Nguyễn Hồng Thanh tử vong, HĐXX đã tuyên phạt Quách Văn Phan tổng hình phạt tử hình về hai tội danh “Giết người” và “Vô ý làm chết người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Quý (Giaothongvantai.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN