Tử hình giám đốc lừa đảo, giết người

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 08:34 AM (GMT+7)

Kẻ sát nhân đã lừa một giám đốc khác ở Tp.HCM ra công ty hắn rồi ra tay sát hại.

Vì làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả nợ nên một giám đốc trẻ đã rao bán máy móc trên mạng để lừa người mua. Sau khi lừa được một giám đốc từ TPHCM ra Đà Nẵng để mua hàng, hung thủ đã giết nạn nhân để cướp tài sản.

Sáng 25/8, tại trụ sở UBND xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình bị cáo Nguyễn Hồng Phú (SN 1988, trú quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng) về tội giết người, 7 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình. Đồng thời HĐXX cũng buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 190 triệu đồng.

Theo cáo trạng, cuối tháng 12/2011, Phú vay ngân hàng 450 triệu đồng làm vốn kinh doanh. Đến tháng 2/2012, công ty chế biến đồ gỗ do Phú là giám đốc đặt tại quận Liên Chiểu không có máy móc, vật tư gì có giá trị. Tuy nhiên, do đến hạn trả vốn và lãi cho ngân hàng nhưng không có tiền, Phú nảy sinh ý định lừa đảo người khác để cướp tài sản.

Thực hiện ý đồ này, Phú lên mạng rao bán máy móc, thiết bị chế biến gỗ. Sau đó, ông Trần Nam Hoàng (SN 1977, giám đốc một doanh nghiệp ở TPHCM ) đồng ý mua và hẹn tối 4/3 sẽ đến TP Đà Nẵng để xem hàng.

Đúng hẹn, Phú đón ông Hoàng ở sân bay và chở ông đến xưởng gỗ để xem máy móc. Tiền và vật dụng cá nhân của ông Hoàng để trong cốp xe của Phú. Khi đến địa phận thôn Hòa Phát, xã Hòa Phú, lợi dụng đoạn đường vắng người, Phú dừng xe lấy đá đập mạnh vào đầu, dùng dao đâm liên tiếp vào ngực, cổ, bụng của ông Hoàng. Khi nạn nhân nằm bất động dưới đường, Hoàng lên ô tô về nhà.

Về đến nhà, Phú lấy tiền và đồ cá nhân của ông Hoàng cất giấu. Sau đó, xác ông Hoàng được người dân địa phương phát hiện.

Theo B.Vân (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung