Tử hình gã bác họ hiếp, giết cháu bé 11 tuổi

Thấy người anh họ không có nơi ăn chốn ở, vợ chồng anh Vinh đã thương tình cho tá túc mà không ngờ rước mối họa về nhà. Gã anh họ đã lấy oán trả ân, nhẫn tâm làm chuyện đồi bại với đứa con gái nhỏ của anh chị rồi ra tay sát hại. Nhưng lưới trời lồng lộng, kẻ thủ ác đã phải trả giá...

Phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Văn Minh (SN 1963), ở thôn Hoành Sơn, xã Phi Mô (Lạng Giang), bị truy tố về tội hiếp, giết trẻ em vừa diễn ra tại TAND tỉnh, thu hút đông đảo người dân địa phương tham dự với sự phẫn nộ, lên án bị cáo. Người thân của bé N (SN 2002) - nạn nhân của vụ án, có mặt theo dõi phiên xử trong nỗi đau đớn tột cùng. Chị Quách Thị Phượng, mẹ bé N nước mắt lưng tròng, luôn miệng trách cứ bản thân chỉ vì cả tin "dắt cáo vào nhà", "giao trứng cho ác", hại chính con mình!

Theo cáo trạng truy tố, Minh có vợ là Hà Thị T (SN 1962) và hai con chung. Quá trình chung sống, y là kẻ nát rượu, thường xuyên bạo hành vợ, con, nên năm 2006, chị T đã được Tòa án nhân dân huyện Lạng Giang giải quyết cho ly hôn. Chị T được sở hữu ngôi nhà 4 gian đang ở tại thôn Hoành Sơn nhưng không ở đó mà đưa 2 con về quê ở xã Mỹ Thái (cùng huyện) sinh sống. Còn Minh sống một mình và thường xuyên đi làm thuê ở nơi khác, ít khi có mặt ở địa phương.

Ngày 16/7/2012, thấy Minh đi làm thuê ở Hà Nội về không có nơi ăn chốn ở (Minh có nhà riêng nhưng do lâu không ở nên hoang tàn, đổ nát, anh chị em ruột thịt cũng không mặn mà chứa chấp y), vợ chồng anh Hoàng Văn Vinh, SN 1975 (là em họ Minh) ở cùng thôn, thương tình mời y về nhà ăn nghỉ và sinh hoạt cùng gia đình, cho y ngủ nhờ tại ngôi nhà của gia đình vừa xây đang trong giai đoạn hoàn thiện, sát cạnh ngôi nhà đang ở.

Tối 28/7/2012, anh Vinh mời một số người bạn đến nhà ăn cơm, uống rượu. Sau khi ăn uống xong, khách đã về, chị Quách Thị Phượng (vợ anh Vinh), dọn dẹp rồi đi nghỉ trước. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, anh Vinh cùng các con là Hoàng Thị Kim Anh (SN 2001) và Hoàng Tiến Đạt (SN 2009) về ngủ ở nhà cũ. Minh và cháu N, con gái thứ hai của anh Vinh ngủ tại ngôi nhà mới xây.

Khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, thấy vợ chồng anh Vinh đã đi ngủ, Minh lộ nguyên hình "yêu râu xanh" mặt người dạ thú. Để thực hiện hành vi đồi bại với cháu N, y rủ cháu đi mua bim bim rồi lừa đưa vào ngôi nhà bỏ hoang của người vợ cũ và giở trò đồi bại. Bị cháu N nói sẽ mách bố, Hoàng Văn Minh lập tức ra tay bóp cổ nạn nhân đến chết rồi thả xác bé gái tội nghiệp xuống giếng nước bỏ hoang gần đó phi tang.

Sau đó, y đi về ngôi nhà bỏ hoang của mình ở khu Đồng Chún, cùng thôn Hoành Sơn, dỡ ngói trèo vào trong nhà ẩn náu. Ngày 1/8, Hoàng Văn Minh bị bắt khi đang chui lủi trong căn nhà hoang của mình.

Trong suốt buổi xét xử, Minh luôn giữ khuôn mặt lạnh lùng, thản nhiên trước hàng trăm ánh mắt căm phẫn, lên án và nỗi đau không gì có thể xoa dịu của gia đình nạn nhân. Trước tòa, hắn không những không ăn năn hối cải về tội lỗi tày trời mình đã gây ra mà còn quanh co biện minh, chối tội, không thừa nhận việc hiếp dâm bé N, làm cho những người có mặt tại phiên tòa không kìm nén được sự giận dữ.

Nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, lại không biết ăn năn, hối cải, không thể giáo dục để thành người lương thiện, Hội đồng Xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt Hoàng Văn Minh tử hình về tội "Giết người" và 20 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em". Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội là tử hình.

Ngoài ra còn buộc Minh phải bồi thường tổn thất về tinh thần, tiền mai táng phí cho gia đình bé N. Bản án được người tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương - Dũng (Bắc Giang Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN