Tử hình 3 kẻ buôn ma túy với số lượng khủng

Khi các đối tượng đang giao dịch một lượng ma túy lớn trong nhà nghỉ thì bị các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Ngày 23/7, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên 3 bản án tử hình với các bị cáo: Trương Ngọc Đại (SN 1981, ở Hòa Bình), Tếch A Trồng (SN 1990,  ở Sơn La), Lê Minh Thức (SN 1959, ở Lạng Sơn). Riêng bị cáo Lê Viết Thanh (SN 1984, ở Đông Anh, Hà Nội) bị phạt án tù chung thân. Các bị cáo này phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Chiều 20/8/2012, tại một nhà nghỉ ở quận Hà Đông, HN, khi Đại, Thanh và Trồng đang mua bán ma túy thì bị công an ập vào bắt quả tang. 13 bánh heroin và hơn 1.500 viên thuốc lắc bị thu tại chỗ.

Sau đó ít ngày, Lê Minh Thức - đối tượng trong đường dây mua bán ma túy đã ra tự thú. Các đối tượng khai, từ 13/7/2012 đến giữa tháng 8/2012, nhóm Đại, Thức, Trồng đã mua bán, vận chuyển ma túy 5 lần trước đó. Mỗi khi Thức đặt hàng thì Trồng đến vùng biên giới Việt - Lào mua của người đàn ông quốc tịch Lào rồi thuê Đại vận chuyển.

Ở lần giao dịch thứ 6, sau khi nhận đơn đặt hàng, Trồng qua khu vực biên giới Việt - Lào mua 13 bánh heroin và 8 túi ma túy tổng hợp. Đại rủ Thanh lên vận chuyển về. Đại đưa cho Thanh 3 triệu đồng để thuê taxi về Hà Nội trước với mục đích dò xét trên đường tuy nhiên vẫn không qua mắt được lực lượng chức năng.

Theo xác định của cơ quan điều tra, trong 6 lần giao dịch, hai bên đã mua - bán tổng cộng 30 bánh heroin và hơn 1.500 viên ma túy tổng hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung