Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho trung úy công an ở Thái Bình hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Sự kiện: Tin nóng

Trung uý Đỗ Văn Tú, ở Thái Bình, hy sinh tối hôm 22-9 trong lúc làm nhiệm vụ, đã được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Tối 23-9, thừa ủy quyền Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tỉnh đoàn Thái Bình đã về quê nhà trung uý Đỗ Văn Tú tại xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ để truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho trung úy công an ở Thái Bình hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ - 1

Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình Thiệu Minh Quỳnh đặt huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' lên ban thờ trung uý Đỗ Văn Tú. Ảnh: Tỉnh đoàn Thái Bình

Bí thư tỉnh đoàn Thái Bình Thiệu Minh Quỳnh đã bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ trước sự hy sinh của trung úy Tú cũng như chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với gia đình đồng chí.

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho trung úy công an ở Thái Bình hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ - 2

Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' được truy tặng cho trung uý Đỗ Văn Tú. Ảnh: Tỉnh đoàn Thái Bình

Trước đó, như PLO đã đưa tin, khoảng 21 giờ 30 tối 22-9, người dân báo tin đến lực lượng chức năng về việc có một nam thanh niên (không phải người địa phương) đã nhiều lần đứng tại vị trí thuộc tổ 5, thị trấn An Bài (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) với nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Nhận tin báo, trung úy Đỗ Văn Tú, 25 tuổi, công an thị trấn An Bài có mặt để xác minh. Khi đến gần nam thanh niên để thực hiện kiểm tra, bất ngờ, trung úy Tú bị người này dùng dao tấn công nhiều nhát. Ngay sau gây án, hung thủ nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trung úy Tú được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng, nên đã hy sinh vào khoảng 23 giờ 45 cùng ngày.

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho trung úy công an ở Thái Bình hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ - 3

Trung uý Đỗ Văn Tú hy sinh khi còn rất trẻ. Ảnh: Tỉnh đoàn Thái Bình

Nghi phạm sau đó được xác định là Võ Tiến Mạnh, 21 tuổi, trú tại xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Công an tỉnh Thái Bình và Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp bắt giữ nghi phạm này khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vào 13 giờ ngày 23-9.

Hiện, nghi phạm đã bị di lý về phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình để phục vụ điều tra.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghi can sát hại trung uý công an bị bắt sau 15 tiếng lẩn trốn

Sau 15 tiếng lẩn trốn, nghi phạm sát hại trung uý công an ở Thái Bình đã bị bắt ở Ninh Bình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC SƠN ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN