Truy sát nhầm khiến 1 người bị chết oan khi đang nằm võng ngủ trong chợ

Sự kiện: Tin nóng

Nạn nhân vô tình nằm võng ngủ trong chợ và bị nhóm thanh niên tưởng là đối thủ nên truy sát dẫn đến tử vong.

TAND tỉnh Bình Thuận vừa xét xử các bị cáo Hồ Thanh Hải (16 tuổi); Bùi Trung Hậu (19 tuổi); Nguyễn Văn Lâm (18 tuổi) và Vũ Văn Minh (18 tuổi, đều ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) về tội giết người.

Đây là vụ truy sát nhầm người khiến một thanh niên bị chết oan từng gây bất bình trong dư luận ở Bình Thuận.

Truy sát nhầm khiến 1 người bị chết oan khi đang nằm võng ngủ trong chợ - 1

Hiện trường vụ truy sát. Ảnh: PĐ

Theo cáo trạng, vào khoảng 23g ngày 6-2-2021, trong lúc ngồi chơi, Hồ Thanh Hải nhớ lại trước đó khi đi bốc vác trong chợ Phan Rí Cửa thì bị Võ Văn Hải (30 tuổi) ngụ khu phố Minh Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa chửi nhiều lần.

Hải kể lại cho bạn bè nghe và nhờ Nguyễn Văn Lâm, Bùi Trung Hậu và Vũ Văn Minh cùng đi đánh Võ Văn Hải để trả thù thì tất cả đồng ý.

Do biết anh Võ Văn Hải ban đêm thường treo võng ngủ trong chợ Phan Rí Cửa để trông coi hàng hoá, nên đến khoảng 0 giờ 45 ngày 7-2-2021, cả nhóm cầm theo hung khí đến chợ Phan Rí Cửa để truy sát.

Truy sát nhầm khiến 1 người bị chết oan khi đang nằm võng ngủ trong chợ - 2

Quang cảnh phiên tòa.

Cùng thời điểm này, anh Nguyễn Vũ An (35 tuổi) lại vô tình đến nằm trên chiếc võng của anh Võ Văn Hải trong chợ Phan Rí Cửa để ngủ.

Khi đến chợ, tiếp cận người nằm trên võng, Hồ Thanh Hải đã dùng cây đao dài chém trúng đỉnh đầu trái của anh An còn Bùi Trung Hậu dùng đoạn cơ bida dài 26cm đánh vào giữa đỉnh đầu của nạn nhân rồi cả nhóm bỏ chạy.

Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu nhưng đã tử vong vào tối cùng ngày do vết thương quá nặng. Hôm sau, cảnh sát đã bắt giữ toàn bộ nhóm thanh niên gây án.

HĐXX cho rằng Nguyễn Văn Lâm đưa đao cho Hồ Thanh Hải để chém nạn nhân là giúp sức về vật chất.

Đối với Vũ Văn Minh, tuy không đánh nạn nhân nhưng đã giúp sức về tinh thần, lực lượng. Do đó, Lâm và Minh là đồng phạm trong vụ án nên phải chịu trách nhiệm chung về hành vi và hậu quả đã gây ra.

Truy sát nhầm khiến 1 người bị chết oan khi đang nằm võng ngủ trong chợ - 3

Bốn bị cáo nghe tuyên án.

Đại diện VKSND tỉnh Bình Thuận giữ quyền công tố nhận định, hành vi của nhóm thủ phạm là đặc biệt nghiêm trọng, tước đoạt trái phép tính mạng người khác, ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm.

HĐXX tuyên phạt các bị cáo Hồ Thanh Hải chín năm tù, Bùi Trung Hậu 11 năm tù, Nguyễn Văn Lâm và Vũ Văn Minh mỗi bị cáo 10 năm tù.

Nguồn: https://plo.vn/truy-sat-nham-khien-1-nguoi-bi-chet-oan-khi-dang-nam-vong-ngu-trong-cho-post70582...

Nam công nhân bị truy sát dã man trước cổng công ty

Do mâu thuẫn trong quá trình làm việc, Sìn đã bị nhóm đối thủ dùng dao truy sát ngay tại cổng công ty.

Chia sẻ
Theo Phương Nam (Pháp luật TPHCM)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung