Trưởng công an xã nổ súng giải tán nhóm thanh niên hỗn chiến

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 22:00 PM (GMT+7)

Thấy 2 nhóm thanh niên hỗn chiến tại cửa hàng kinh doanh tổng hợp (vừa là quán bi-a, vừa là quán ăn và bán hàng tạp hóa), trưởng công an xã Thọ Trường đã nổ súng để giải tán đám đông.

Trưởng công an xã nổ súng giải tán nhóm thanh niên hỗn chiến - 1

Hình ảnh được cho là trưởng công an xã Thọ Trường nổ súng. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 26/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Trịnh Bá Lập - chủ tịch UBND xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết: Sự việc xảy ra lúc hơn 22h ngày 25/6 tại cửa hàng kinh doanh tổng hợp (vừa là quán bi-a, vừa là quán ăn và bán hàng tạp hóa) của gia đình anh Trịnh Văn Năm (thôn 7, xã Thọ Trường).

Vào thời điểm trên, sau khi nhận được thông tin tại cửa hàng của gia đình anh Năm tụ tập đông người (có cả người ngoài địa bàn xã), gây mất an ninh trật tự, anh Trịnh Văn Hưng - trưởng công an xã Thọ Trường đã có mặt tại hiện trường tuyên truyền, giải tán mọi người. Tuy nhiên, có 2 người (ngoài địa bàn xã) có mặt tại đây gây sự, sử dụng gạch, dao, gậy gây gổ, xô xát với một số người.

Sau khi chủ quán can ngăn, những đối tượng trên đã gọi các thanh niên khác đến để tiếp tục gây sự. Ngay sau đó, anh Hưng đã sử dụng súng cao su (được Công an huyện trang bị) bắn chỉ thiên để giải tán đám đông và không gây thương tích cho ai.

Cơ quan chức năng cũng bác bỏ thông tin công an dùng súng bắn vào dân như trên mạng xã hội xôn xao.

Ông Trịnh Bá Lập cho biết thêm: Việc anh Hưng sử dụng súng để giải tán đám đông quá khích là đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có ý kiến cần rút kinh nghiệm về việc anh Hưng không mặc trang phục công an khi thực hiện nhiệm vụ.

Hiện nay, toàn bộ sự việc đang được chúng tôi gửi báo cáo (bằng văn bản) về Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Thọ Xuân. 

Thanh niên trúng đạn khi gặp đoàn ”đi bão”: Người nổ súng là trung tá công an

Trung tá Nguyễn Hữu Huệ - Phó Công an phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) được xác định là người đã nổ súng vào đoàn...

Theo Hoàng Lam (Tiền phong)

sự kiện Tin nóng