Trung tá công an kể lại lúc đối mặt kẻ cướp tiệm vàng của gia đình

Sự kiện: Cướp tiệm vàng

“Chúng quá manh động, tôi không nghĩ chúng sẽ nổ súng thật”, trung tá công an là con chủ tiệm vàng bị cướp tối qua ở Hải Dương kể lại...

Trưa 8-6, ông Nguyễn Đăng Ninh, con trai chủ tiệm vàng Đức Nam, đã tỉnh táo để chia sẻ về giây phút đối mặt với hai tên cướp có vũ khí đã đột nhập, tấn công gia đình mình tối hôm trước.

Ông Ninh vừa trải qua ca mổ đầu tiên và các bác sĩ đã lấy viên đạn trong ổ bụng và đang chờ ca phẫu thuật tiếp theo cho viên đạn dưới đùi phải, ông kể: Khi đó là khoảng 8 giờ tối, gia đình vừa ăn cơm xong thì thấy hai thanh niên đi xe máy tới cổng nhà, sau đó đi vào cửa hàng.

"Thấy họ bịt kín mặt, có biểu hiện bất thường, tôi ra cửa kính ngăn cách giữa phòng sinh hoạt và gian bán vàng quan sát. Ngay lập tức, một tên chĩa một vật giống súng về phía tôi. Tên đi sau thì cầm búa đập tủ kính lấy vàng cho vào một cái túi mang theo", ông nói.

Trung tá công an kể lại lúc đối mặt kẻ cướp tiệm vàng của gia đình - 1

Ông Nguyễn Đăng Ninh đến trưa nay sức khỏe đã ổn định, đủ để trả lời qua điện thoại lời thăm hỏi của đồng nghiệp, người thân. Ảnh chụp qua cửa kính bệnh viện, với phản chiếu nền gạch bên ngoài sân.

Đang giữ chức vụ Trưởng Công an xã gần nhà, trung tá 46 tuổi này nhận biết ngay tình huống gia đình mình đụng phải cướp.

Để bố mẹ, vợ và con trai út ở gian trong, ông Ninh lao ra tiếp cận kẻ cướp vàng. “Có tiếng nổ, rồi tên cầm vật giống súng chạy ra ngoài, lúc ấy tôi mới biết chúng cầm súng thật. Nhưng không nghĩ nhiều, tôi quật ngã tên cầm túi vàng, hô hoán mọi người”, ông kể.

Ở phát súng đầu tiên ấy, đạn không trúng ai nhưng khi thấy đồng bọn bị quật ngã, kẻ cầm súng bắn liên tiếp về phía ông Ninh. Lúc ấy, cả ông Ninh và hai tên cướp đã ra đến sân nhà. “Bọn nó bỏ lại túi đựng vàng và xe máy rồi chạy thoát thân ra ngoài đường. Tôi chưa thấy đau lắm nên cố đuổi tiếp chúng, nhưng người nhà ngăn lại”, ông kể tiếp.

Ngay sau khi bị thương, ông Ninh được người nhà đưa lên trạm xá sơ cứu rồi được chuyển đến Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng, cách nhà gần 30km để cứu chữa.

Trung tá công an kể lại lúc đối mặt kẻ cướp tiệm vàng của gia đình - 2

Nghi can Lương Văn Đạt (trái) và Nguyễn Văn Doanh. Ảnh: Công an Hải Dương

Theo Bệnh viện Việt Tiệp, bệnh nhân Ninh nhập viện trong tình trạng có vết thương do hỏa khí vùng dưới ngực trái và đùi.

Ngay trong đêm, ca trực đã mổ vết thương vùng ngực, lấy được dị vật và chuyển vào Trung tâm Hồi sức tích cực tiếp tục theo dõi. Đến trưa nay, các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân đang có tiến triển tốt, không nguy hiểm tới tính mạng.

Như PLO đã đưa tin, vụ cướp tiệm vàng Đức Nam, xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, Hải Dương xảy ra lúc 20 giờ tối qua, 7-6. Một trong hai tên cướp với súng lăm lăm trên tay đã manh động bắn trung tá công an là con trai chủ tiệm vàng rồi tháo chạy...

Sau gần 8 tiếng xảy ra vụ cướp, sáng sớm nay, cả hai nghi can gây ra vụ cướp này đã bị bắt tại thôn Để Xuyên, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, cách nơi gây án gần 20km. Hai nghi can được xác định là Nguyễn Văn Doanh và Lương Văn Đạt, đều ngụ xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng.

Theo chính quyền địa phương, Đạt và Doanh không có công việc ổn định, thường tụ tập ăn nhậu chơi bời và bị công an địa phương theo dõi vì dính vào tệ nạn xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ con trai chủ tiệm vàng bị bắn: Nghi phạm nổ súng ”số má đầy mình”

Trước khi thực hiện cướp tại tiệm vàng Đức Nam, 2 nghi phạm đã lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANH VŨ ([Tên nguồn])
Cướp tiệm vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung