Trộm "dọn sạch" cửa hàng ipad, iphone

Thứ Tư, ngày 30/01/2013 13:53 PM (GMT+7)

Khi mở cửa chửa hàng vào sáng sớm thì nhân viên công ty hoảng hốt khi phát hiện hàng chục iPad và ĐTDĐ hiệu iPhone trong tủ trưng bày đã “biến mất”.

Theo thông tin, hiện công an quận 1, TP.HCM vẫn đang điều tra vụ mất trộm số tài sản tại trị giá gần nửa tỷ đồng tại công ty TNHH Viễn thông Chiêu Dương (địa chỉ số 176A đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1) từ công an phường Đa Kao. Vụ trộm tài sản trên được phát hiện vào 7h30 sáng 27/1.


Trộm "dọn sạch" cửa hàng ipad, iphone - 1

Công ty Chiêu Dương có trụ sở tại trung tâm quận 1, TP.HCM

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên bà Loan (nhân viên công ty Chiêu Dương) đến công ty mở cửa để bắt đầu ngày làm việc như bình thường. Khi mở cửa, bà Loan choáng váng khi phát hiện nhiều ĐTDĐ và máy tính bảng trong tủ trưng bày đã “không cánh mà bay”. Lập tức, bà Loan đã trình báo vụ mất trộm với quản lý cửa hàng. Nhận được tin báo, công an phường Đa Kao đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc.

Theo thống kê ban đầu, số tài sản bị mất trộm bao gồm: 23 ĐTDĐ hiệu iPhone và 10 máy tính bảng, tổng giá trị lên đến 436 triệu đồng. Được biết, số tài sản trên đều là hàng mới 100% được trưng bày trong cùng 1 tủ. Bên cạnh đó, có 4 tủ trưng bày hàng đã qua sử dụng, có giá trị thấp hơn thì vẫn còn nguyên.


Trộm "dọn sạch" cửa hàng ipad, iphone - 2

Song cửa sắt bị bẻ gãy tạo lỗ hổng vừa cho thân người chui qua

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện cửa sổ tại tầng 1 của công ty đã bị kẻ gian bẻ song sắt tạo lổ hổng 50x30cm có thể chui qua được. Công an xác định, kẻ trộm đột nhập cửa hàng từ đường cửa sổ, leo vào bên trong tầng 1 rồi đi xuống tầng trệt “lấy hàng”, sau đó thoát ra bằng lối đã đột nhập.

Làm việc với cơ quan công an, quản lý cửa hàng cho biết, tại khu vực tầng trệt có bố trí 6 camera an ninh để theo dõi, còn tầng 1 thì không có cái nào. Ngoài ra, còn 2 cái camera khác được đặt hướng ra phía cửa ra vào. Tuy nhiên, các nhân viên kỹ thuật kiểm tra hệ thống camera vào buổi sáng cùng ngày cho biết các máy camera đã bị vô hiệu vào lúc 3h45 rạng sáng 27/1. Trong đêm xảy ra vụ trộm, trước cửa hàng có một bảo vệ ngủ lại nhưng người này cũng không hề hay biết gì.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Anh Phương (An Ninh Thủ Đô)