Trộm đến vụ thứ 59 mới bị bắt!

Muốn có tiền tiêu xài nhưng không muốn đi làm, “siêu trộm” đã bàn bạc và thống nhất với đồng bọn hình thành đường dây trộm xe “có nghề”.

Ngày 10/6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Gấm (biệt hiệu anh Tư, SN 1961, quê Tiền Giang) về 2 tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Liên quan đến vụ án, bị cáo  Nguyễn Thị Liên Minh (SN 1951, vợ Gấm) bị tuyên 4 năm tù về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trộm đến vụ thứ 59 mới bị bắt! - 1

Bị cáo Nguyễn Văn Gấm (giữa) và vợ tại phiên phúc thẩm

Bản án sơ thẩm đã tuyên phạt 5 bị cáo khác từ 2 năm tù đến 19 năm tù; các bị cáo này không kháng cáo, không bị kháng nghị tăng án.

Gấm rảo quanh, thấy  xe trong sân nhà không khóa cổ hoặc không người trông coi sẽ dùng đoản bẻ khóa trộm xe. Chỉ trong một thời gian ngắn, Gấm và đồng bọn đã trộm trót lọt 50 vụ trộm xe máy trên địa bàn thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Sau khi kiếm được kha khá, Gấm về huyện Gò Công (Tiền Giang) thực hiện thêm 9 vụ trộm xe máy. Đến ngày bị bắt 14-2-2011, tổng cộng nhóm của Gấm đã thực hiện trót lọt 59 vụ trộm và chiếm đoạt được 61 xe máy, tổng giá trị tài sản được giám định gần 950 triệu đồng.

Nhiều bị hại cho rằng xe của họ là xe Nhật, nếu bán theo giá thị trường xe cũ cũng được hơn 8 triệu nhưng hội đồng giám định chỉ giám định giá trị từ 1 triệu-2 triệu đồng/xe. Bị cáo Gấm cũng không thừa nhận yêu cầu của các bị hại đền bù theo giá thị trường.

Đến ngày ra tòa, các bị cáo chỉ khắc phục hơn 100 triệu đồng cho một số bị hại. Tại phiên phúc thẩm, xét không có tình tiết nào mới, bản thân bị cáo Gấm cũng đã 5 lần bị phạt tù về tội trộm cắp tài sản nên cấp phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án chung thân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN