Trấn lột xe đường dài trên đường HCM

Lợi dụng tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vắng người qua lại, khi các xe đường dài dừng, Nguyễn Văn Thắng cùng đồng bọn mang dao, côn ra uy hiếp để thu "tiền bảo vệ" mỗi xe từ 1-3 triệu đồng.

Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm Nguyễn Văn Thắng (SN 1987, ngụ xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, tính từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, Thắng cùng đồng bọn đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản của lái xe tải, xe khách đường dài trên tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn huyện Như Xuân.

Thủ đoạn của Thắng và đồng bọn là lợi dụng trời tối, khi một số xe đường dài dừng để tài xế ăn uống hoặc bị hư hỏng dọc đường, bọn chúng liền xuất hiện đòi thu "tiền bảo vệ" hàng hoá, phương tiện. Số tiền mà chúng thu mỗi xe lên tới từ 1-3 triệu đồng.

Nếu các lái xe hoặc chủ xe không nộp tiền thì bọn chúng đe dọa và rút dao, côn ra dọa nạt, uy hiếp bắt phải đưa tiền cho chúng.

Công an huyện Như Xuân đang điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN