Trả thù cho cha, 2 con thành kẻ sát nhân

Bắc cầm cây gỗ đánh vào đầu nạn nhân, cùng lúc em trai quay lại cầm cây đánh tiếp thì được Bắc can ngăn.

Để trả thù cho bố, Nguyễn Văn Bắc (SN 1982, trú thôn 5, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp - Bình Phước) đã dùng cây gỗ đánh vào đầu ông Nguyễn Đăng Vụ (SN 1962, trú thôn 5, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp) dẫn đến tử vong.

Ngày 22/8, Bắc phải nhận bản án 6 năm tù giam. Cùng với Bắc, em trai là Nguyễn Tân Biên (SN 1991) cũng phải nhận bản án 4 năm 6 tháng tù cho hành vi đã gây ra.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn nên chiều ngày 13/7/2011, Nguyễn Văn Bắc và Nguyễn Tân Biên đến nhà ông Nguyễn Đăng Vụ để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện sinh mâu thuẫn, ông Vụ đuổi đánh 2 anh em. Sau khi bị đuổi đánh, anh trai nói với Biên “đã vậy thì mình chơi luôn”.

Khi ông Vụ đuổi theo Biên để đánh thì Bắc cầm cây gỗ đuổi theo sau, ông này quay lại đuổi Bắc. Thấy vậy Biên cầm cây đuổi theo phía sau ông Vụ. Vụ đuổi theo Bắc được khoảng 20m thì quay lại đuổi đánh Biên. Đến trước cổng nhà thì thấy Bắc đuổi phía sau nên ông Vụ quay lại đánh nhau với Bắc và bị Bắc cầm cây gỗ đánh vào đầu. Cùng lúc Biên quay lại cầm cây đánh vào lưng ông Vụ thì được Bắc can ngăn.

Kết luận giám định pháp y, Nguyễn Đăng Vụ chấn thương sọ não, vỡ hộp sọ, hôn mê sâu không phục hồi được dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Nguyễn Văn Bắc và Nguyễn Tân Biên bị tạm giữ, tạm giam từ ngày 15/7/2011 cho đến nay.

Chiều ngày 22/8, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm nhận định hành vi Bắc và Biên thực hiện nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên phạt Nguyễn Văn Bắc 6 năm tù giam, Nguyễn Tân Biên 4 năm 6 tháng tù giam về tội giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A.T ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN