TP.HCM: Phá đường dây tiêu thụ xe gian

Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 08:10 AM (GMT+7)

Hải và Trung thuê một căn hộ để ở và làm nơi chứa xe gian. Mỗi khi trộm cắp được xe ở các tỉnh, các đối tượng trộm cắp thường chuyển bằng xe khách về TP.HCM cho Hải, Trung. Sau đó, Hải và Trung đưa xe sang Campuchia bán lại....

Ngày 20/6, Công an TP.HCM đang củng cố hồ sơ để bàn giao các đối tượng Phạm Thanh Hải (SN 1982, TP.HCM), Phù Mai Quỳnh Trung (SN 1969, Đồng Nai), Kha Thanh Triều (SN 1975, Bạc Liêu) và Nguyện Văn Mạnh (SN 1993, Cà Mau) cho Công an tỉnh Bạc Liêu điều tra, xử lý về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng trên nằm trong đường dây trộm xe gắn máy và tiêu thụ xe gian hoạt động tại nhiều tỉnh thành miền Nam.

Đêm 18/6, công an bắt quả tang Triều, Hải và Trung đang mua bán xe gian tại căn hộ số 015 lô I chung cư Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Tại hiện trường, công an thu giữ 4 xe gắn máy cùng nhiều đồ nghề để dục số khung, số sườn xe gắn máy.

TP.HCM: Phá đường dây tiêu thụ xe gian - 1

Các đối tượng Hải, Mạnh, Triều và Trung (từ trái qua) tại cơ quan điều tra.

Sáng 19/6, Mạnh mang 1 xe Wave vừa trộm được ở Bạc Liêu đến bán cho các đội tượng này và bị công an tóm gọn.

Căn hộ trên do Hải và Trung thuê ở và làm nơi chứa xe gian. Mỗi khi trộm cắp được xe ở các tỉnh, các đối tượng trộm cắp thường chuyển bằng xe khách về TP.HCM cho Hải, Trung. Sau đó, Hải và Trung đưa xe sang Campuchia bán lại hoặc đục số khung, số sườn bán ngay tại TP.HCM. Thỉnh thoảng các đối tượng cũng rã xe ra, bán phụ tùng cho các tiệm sửa xe trên địa bàn.

Từ đầu năm 2013 đến nay, Hải và Trung đã mua đi bán lại khoảng 50 xe gắn máy trộm cắp.

Theo Linh Đan (Dân Việt)