TP HCM: Bị cướp giật túi xách, cô gái trẻ té xuống đường tử vong

Thứ Bảy, ngày 27/10/2018 20:05 PM (GMT+7)

Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM vừa tiếp nhận hai cô gái trẻ đi cùng xe máy bị cướp giật túi xách té xuống đường. Trong đó 1 nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Sự kiện:

Tin nóng

Sáng 27-10, Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM cho biết đang nỗ lực cứu chữa cho 1 bệnh nhân còn lại  trong vụ cướp giật trên đường. Người đi cùng bệnh nhân này đã tử vong do chấn thương quá nặng. 

Hai nạn nhân trong vụ cướp là N.T.Y (25 tuổi) và L.T.H. (30 tuổi). Khuya 25-10, 2 phụ nữ này cùng đi xe máy thì bị bọn cướp giật túi xách, té xuống đường bị thương. Nạn nhân nhanh chóng được chuyển từ một bệnh viện quận trong tình trạng đa chấn thương. 

Trong đó, chị Y. bị vỡ xương gò má và xương hàm, được điều trị cấp cứu, nẹp bột tay phải, phẫu thuật xương hàm dưới.

TP HCM: Bị cướp giật túi xách, cô gái trẻ té xuống đường tử vong - 1

Người dân đi xe máy không nên mang túi xách trên người để đề phòng cướp giật. Trong ảnh là vụ 1 cô gái ở Hà Nội bị 2 tên cướp kéo lê trên đường vào năm 2015

Còn chị H. (người lái xe) kém may mắn, khi đến Bệnh viện Nhân dân 115 thì đã ngưng tim. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành hồi sinh tim phổi với hy vọng cứu sống bệnh nhân.  Sau khi hồi sức tích cực, tim đập lại và duy trì được trong 5 giờ. Tuy nhiên, do chấn thương sọ não và các nội tạng khác quá nặng, bệnh nhân ngưng tim lần hai và tử vong. 

Các bác sĩ khuyến cáo người dân hạn chế mang, đeo, khoác vai, túi xách khi đi xe máy. Nếu phải đem theo túi xách thì nên bỏ vào cốp xe, hoặc đặt giữa bạn và người lái xe; mặc áo khoác bên ngoài che kín túi xách; hạn chế sử dụng túi xách có giá trị cao. 

Nếu không may bị giật túi xách khi đang đi xe máy thì không nên cố sức giằng co hoặc phóng xe đuổi theo vì điều này có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Xôn xao thông tin thiếu nữ bị rạch tay, cướp túi xách ở Hà Nội

Cảnh sát cho biết chủ nhân của Facebook đăng tin tại Hà Nội xảy ra vụ rạch tay, cướp túi xách từ chối cung cấp thông...

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)

sự kiện Tin nóng