Tội ác của kẻ cuồng tình

Thứ Ba, ngày 08/04/2014 19:10 PM (GMT+7)

Chỉ vì sự ích kỷ, tàn nhẫn, thích sử dụng bạo lực để giải quyết tình cảm, người thanh niên đã tự tước đi tự do của bản thân và sức khỏe của cô gái mới 22 tuổi.

Phiên tòa lưu động xét xử vụ án “Giết người” tại UBND phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM có đông người đến tham dự. Thế nhưng, không người thân nào của bị cáo Bùi Tiến Hiệp (SN 1991, quê Phú Thọ) có mặt. Trước vành móng ngựa và những ánh mắt xa lạ, Hiệp thu người lại, cúi gằm mặt xuống đất.

12 nhát dao

Tháng 2-2013, Hiệp và chị T.T.T.H (SN 1992, quê Phú Thọ, giáo viên mầm non) quen biết rồi yêu thương nhau. Một thời gian sau, chị H. đề nghị chia tay nhưng Hiệp không đồng ý, liên tục có những lời lẽ đe dọa.

Ngày 9-6-2013, trên xe khách từ Phú Thọ đến sân bay Nội Bài, chị H. gặp lại người bạn cũ và kể về chuyện tình cảm của mình. Sau đó, chị H. nhờ bạn giả làm người yêu, điện thoại cho Hiệp, đề nghị không được quan hệ tình cảm và liên lạc với chị H.

Cơn cuồng ghen nổi lên, Hiệp nảy sinh ý định đâm chết chị H. rồi tự sát nên lập tức từ Phú Thọ vào TP HCM. Khoảng 6h ngày 17-6-2013, Hiệp giấu dao trong người, đi đến nhà trọ của chị H. Khi chị H. ra khỏi nhà đi làm, Hiệp chặn đầu xe, bất ngờ dùng dao đâm 12 nhát cho đến khi nạn nhân bất động. Sau đó, Hiệp đâm vào vùng cổ và bụng mình để tự sát.

Người dân đưa cả hai đi bệnh viện cấp cứu. Chị H. may mắn thoát chết nhưng bị tổn hại sức khỏe đến 91%, Hiệp cũng mang thương tích 32%.

Tội ác của kẻ cuồng tình - 1

Bùi Tiến Hiệp đứng không nổi khi nghe HĐXX tuyên mức án tù chung thân.

Tàn nhẫn, độc ác

Trước câu hỏi của HĐXX: “Chị H. là người bị cáo rất mực yêu thương, vì sao bị cáo lại nhẫn tâm dùng dao đâm nhiều nhát?”, Hiệp biện minh: “Bị cáo yêu cô ấy thật lòng nhưng cô ấy nói có bạn trai khiến bị cáo tức giận, nhất là khi anh ta nói H. có thai...”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 6-6-2013, Hiệp dẫn chị H. về nhà, đòi mẹ cho cưới. Thấy con trai còn trẻ lại chưa có công ăn việc làm ổn định, mẹ Hiệp khuyên can dẫn đến hai mẹ con lời qua tiếng lại. Không muốn ầm ĩ, mẹ Hiệp bỏ qua nhà em gái ngồi chơi. Khi trở về, bà phát hiện lửa bốc cháy từ nhà bếp nên hoảng hốt tri hô.

Trước đó, Hiệp từng thúc giục mẹ chuyện đám cưới nhưng không được đồng ý nên đã rút dao đòi tự tử và được mọi người khuyên can. Thấy em trai yêu đương mê muội, liên tiếp gây ra những chuyện không hay, chị gái Hiệp khuyên H. chấm dứt mối quan hệ. Đó cũng là lý do chị H. nhờ bạn nói dối để chia tay Hiệp, vào TP HCM làm việc.

Nhận định hành vi mang tính côn đồ, nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Hiệp tù chung thân về tội “Giết người”.

Vị chủ tọa thở dài nói: "Giả sử H. có bạn trai thật, bị cáo cũng nên tự soi xét lại bản thân mình, 22 tuổi, chưa có công ăn việc làm ổn định, nếu kết hôn, bị cáo lấy gì nuôi gia đình? Đâu phải cứ yêu nhau rồi cưới là xong, mà còn có trách nhiệm đối với vợ con, gia đình hai bên...

Với lại, chị H. đòi chia tay bị cáo cũng không có gì sai bởi không ai muốn gắn bó cả đời với một người hễ không vừa ý điều gì là đe dọa và dùng bạo lực. Hành vi của bị cáo thể hiện sự ích kỷ, tàn nhẫn và quá độc ác...”. Hiệp cúi đầu, im lặng.

Đại diện hợp pháp của người bị hại, cậu của chị H. cho biết gia đình không hay biết về chuyện tình cảm của Hiệp và chị H. Do cha mẹ chị H. đều làm nông, gia đình rất khó khăn.

“Khi vụ án xảy ra, cha mẹ H. đã phải chạy vạy khắp nơi mượn tiền để giành giật sự sống cho con từ tay thần chết, nợ nần chồng chất. Chị H. may mắn thoát chết nhưng sức khỏe suy yếu. “22 tuổi, người ta có thể làm được biết bao nhiêu việc vậy mà cháu tôi, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vào người thân, cho đến cuối đời” - cậu chị H. nghẹn ngào.

Theo Kha Miên (Người Lao Động)