Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tổ 142 Hà Nội bắt gã móc túi có 6 tiền án

Chủ Nhật, ngày 13/01/2013 01:00 AM (GMT+7)

Lực lượng 142 (Công an TP. Hà Nội) vừa bắt một gã chuyên hành nghề móc túi tại điểm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy. Có những sinh viên đã quen mặt gã.

Trưa 12/1, Tổ công tác số 10 thuộc Kế hoạch 142 (Công an TP. Hà Nội) đã tóm gọn một kẻ thường xuyên hành nghề móc túi tại điểm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy.

Tên trộm này là Nguyễn Tuấn Sơn (SN 1974, ở phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội). Bước đầu, Sơn khai nhận, trưa nay, gã ra ngồi đợi sẵn ở điểm chờ xe buýt Cầu Giấy. Khi vừa lấy trộm chiếc điện thoại di động của một hành khách thì Sơn bị nhóm trinh sát 142 bắt tại trận.

Theo lời kể của một người đứng chờ xe buýt thời điểm đó, khi xe tuyến 32 (Giáp Bát - Nhổn) vừa đáp lại đón khách, Sơn phát hiện một phụ nữ khoảng 25 tuổi có vẻ hớ hênh đang lao ra lên xe. Sơn cũng lập tức lao theo ngay phía sau rồi nhẹ nhàng thò tay vào túi áo khoác của chị này rút ra chiếc điện thoại Nokia.

Tổ 142 Hà Nội bắt gã móc túi có 6 tiền án - 1

Gã móc túi Nguyễn Tuấn Sơn

Lúc này, người phụ nữ đang cố bước lên xe cùng nhiều người khác nên không thể biết được hành động của Sơn. Xe buýt đóng cửa chạy tiếp thì Sơn cũng quay đầu bỏ đi. Gã vừa quay đầu lại thì nhóm trinh sát đã ập tới. Gã ném vội chiếc điện thoại xuống đất định tẩu tán nhưng không kịp. Các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã phối hợp với một số sinh viên tóm gọn đối tượng.

Trong khi đó, người phụ nữ kia vẫn đi trên xe mà không hề hay biết. Đi được một quãng xa người phụ nữ này mới nhận ra mình mất điện thoại và gọi vào số của mình kiểm tra.

Nguyễn Tuấn Sơn là kẻ đã có tới 6 tiền án và 2 tiền sự hầu hết đều liên quan hành vi trộm cắp tài sản. Sơn mới học hết lớp 6 rồi sống lang thang, trộm cắp.

Nhiều người hay qua lại điểm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy đã quen thuộc khuôn mặt của Sơn. Gã thường lảng vảng ở đây để lợi dụng sơ hở, móc túi hành khách.

Cũng nằm trong Kế hoạch 142 (Công an TP. Hà Nội), chiều tối qua (11/1), tổ công tác số 10 vừa bắt giữ tên Nguyễn Xuân Thắng (SN 1994, ở Tây Tựu, Từ Liêm). Gã này cũng bị bắt khi vừa móc túi của một hành khách tại điểm dừng xe buýt trước cổng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ngoài chiếc điện thoại di động Thắng mới trộm được, cảnh sát khám người còn phát hiện thêm 3 chiếc điện thoại khác do gã móc túi khách trước đó.

Thời gian gần đây, nhóm trinh sát trẻ của tổ công tác số 10 cũng như Kế hoạch 142/CAHN, đang hoạt động rất hiệu quả trong việc trấn áp tội phạm móc túi tại các điểm công cộng và được nhiều sinh viên đi lại trên các tuyến xe buýt hưởng ứng. Một chiến sĩ Tổ 10 cho biết, đã nhiều vụ bắt trộm tại bến xe buýt, họ được sự hỗ trợ không nhỏ của các bạn sinh viên.

Kế hoạch 142 được Công an TP. Hà Nội triển khai từ tháng 10/2011. Kế hoạch 142 nhằm tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự trên các tuyến vận tải hành khách công cộng. Công an thành phố đã thành lập 10 tổ công tác để thực hiện Kế hoạch 142 cồm lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động.

Các trinh sát thường hóa trang, mật phục tại những điểm dừng xe buýt, bệnh viện, siêu thị... thậm chí lên xe buýt tham gia giao thông như người dân, học sinh, sinh viên bình thường. Một năm qua, các tổ công tác 142 đã bắt giữ nhiều đối tượng, băng nhóm móc túi, cò mồi...

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang