Tiếp viên VN Airlines "xách tay" 50 iPhone 5S

Thứ Ba, ngày 24/09/2013 09:30 AM (GMT+7)

Rạng sáng 22/9, một tiếp viên phó của hãng hàng không Vietnam Airlines đã bị lực lượng an ninh sân bay Nội Bài phát hiện mang trái phép 50 chiếc iPhone 5S còn "nguyên đai nguyên kiện" khi bay từ Paris, Pháp về sân bay quốc tế Nội Bài.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN1106 từ Paris, Pháp về Hà Nội ngày 22/6. Kết thúc chuyến bay dài gần 13 tiếng, tổ tiếp viên kéo vali rời máy bay. Thông thường, hàng hóa ký gửi của chuyến bay phải thực hiện kiểm tra hải quan 100% mới được chuyển ra băng chuyền trả cho hành khách, còn hàng hóa xách tay chỉ được kiểm tra ngẫu nhiên.

Nhận thấy một nam tiếp viên có thái độ khá bất thường, muốn “né” cửa soi chiếu hành lý của hải quan cửa khẩu, lực lượng an ninh sân bay đã bất ngờ kiểm tra thì phát hiện trong vali của tiếp viên này có 50 chiếc điện thoại iPhone 5S còn nguyên đai nguyên kiện, chưa qua sử dụng. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) công an Hà Nội để điều tra làm rõ.

Người vi phạm là Bùi Ngọc Tuấn, tiếp viên phó của chuyến bay VN1106 vừa hạ cánh. Bùi Ngọc Tuấn (SN 1977) được tuyển dụng vào Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines năm 2005.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Vietnam Airlines đã đình chỉ bay đối với với Bùi Ngọc Tuấn để làm rõ vi phạm. Lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định hãng không bao che, dung túng cho sai phạm cá nhân của nhân viên và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi sai trái, vi phạm pháp luật.

Năm 2002, từng có hàng chục tiếp viên Vietnam Airlines tham gia vào đường dây buôn lậu điện thoại di động của công ty Đông Nam với tiền công khoảng 10 USD/chiếc. Số lượng điện thoại nhập lậu của Công ty Đông Nam đã lên đến gần 40.000 chiếc, được nhập lậu về Việt Nam bằng nhiều con đường, trong đó có "xách tay" qua đường hàng không.

Theo T.Hà (Người Lao Động)