Rạch mặt “sếp”, nữ tiếp viên lãnh án

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 18:45 PM (GMT+7)

Tức giận vì bị “sếp” thông báo ngày mai cho nghỉ việc, nữ tiếp viên nhà hàng đã dùng dao chém, rạch mặt người quản lý gây tổn hại 33% sức khỏe.

Ngày 6/12, TAND TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “cố ý gây thương tích” do bị cáo Nguyễn Mỹ Hạnh (24 tuổi, Cà Mau) thực hiện.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Mỹ Hạnh nguyên là tiếp viên nhà hàng Hải Năng tại số 450A, Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.HCM.

Khoảng 22 giờ ngày 15/8/2011, Hạnh được phân công ngồi tiếp khách tại nhà hàng.

Tàn tiệc, khi khách chuẩn bị ra về có cho Hạnh 200.000 đồng và cho người quản lý nhà hàng là chị Võ Thị Kim Nga 500.000 đồng.

Sau đó, khi Hạnh đi vào nhà vệ sinh thì người khách hàng ngồi chung có đi theo dúi thêm cho Hạnh 1 triệu đồng.

Lần này, người quản lý nhìn thấy cho rằng Hạnh đã tự ý xin thêm tiền khách nên thông báo từ mai Hạnh phải nghỉ làm vì đã vi phạm nội quy công việc. Hạnh không đồng ý dẫn đến hai bên xảy ra cự cãi.

Trong lúc tức giận, nữ tiếp viên đã vào nhà bếp của nhà hàng lấy một con dao Thái Lan chém nhiều nhát vào mặt, cổ và hai tay của người quản lý.

Những người xung quanh phát hiện sự việc đưa chị Nga đi cấp cứu, Hạnh bị bắt giữ giao công an ngay sau khi gây án. Theo kết quả giám định pháp y, nạn nhân bị tỷ lệ thương tật 33% với nhiều vết sẹo để lại trên mặt và vùng cổ.

Xét xử sơ thẩm, TAND quận 5 (TP.HCM) tuyên phạt Nguyễn Mỹ Hạnh mức án 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân tổng cộng 82,5 triệu đồng.

Sau phiên tòa, Hạnh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phiên phúc thẩm trước đó đã được mở ra vào cuối tháng 11 vừa qua.

Tuy nhiên, khi phiên tòa đang diễn ra Hạnh đột nhiên lên cơn co giật do bị bệnh động kinh từ nhỏ. Trước tình thế trên, Hội đồng xét xử buộc phải hoãn phiên tòa.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Hạnh tiếp tục xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo cho biết hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bị cáo vốn mù chữ lại bị bệnh từ nhỏ nên rất khó xin việc làm.

Hôm đó, Hạnh mới vào làm được hai ngày, khách chủ động cho tiền chứ bị cáo hoàn toàn không xin nhưng bị quản lý nói cho nghỉ việc nên bị cáo thiếu kiềm chế dẫn đến hành động nhất thời, gia đình đã bồi thường một phần cho người bị hại nên xin Tòa xem xét.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt cho Hạnh xuống còn 3 năm tù.

Theo M.Phượng (Vietnamnet)