Thuê trọ tại Huế sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” giữa mùa dịch

Thứ Sáu, ngày 10/09/2021 21:00 PM (GMT+7)

Kiểm tra phòng trọ của các đối tượng, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 3 quyển Kinh thánh, khoảng 200 bì thư tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Chiều 10/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua công tác theo dõi, đã phát hiện một nhóm sinh hoạt “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ” trái phép có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Theo hồ sơ cơ quan công an, vào cuối tháng 8/2021, qua kiểm tra khu nhà trọ tại địa chỉ 4/47 Lương Văn Can (phường An Cựu, TP Huế), lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện tại phòng số 5 của nhà trọ này có 3 đối tượng đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”.

Thuê trọ tại Huế sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” giữa mùa dịch - 1

Lê Thị Khánh Huyền tại buổi làm việc với cơ quan công an

Các đối tượng gồm: Hồ Rin (SN 1993), Lê Thị Khánh Huyền (SN 1996, cùng tạm trú tại đường Lương Văn Can, phường An Cựu, TP Huế) và Hoàng Thị Kim L. (SN 2003, là học sinh, trú tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 3 quyển Kinh thánh, khoảng 200 bì thư tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Thuê trọ tại Huế sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” giữa mùa dịch - 2

Đối tượng Hồ Rin

Khai thác dữ liệu trên máy tính của đối tượng Hồ Rin, cơ quan công an đã phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”; danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Thượng tá Cái Quang Minh, Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thống kê chưa đầy đủ, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 220 đối tượng tổ chức, người tham gia sinh hoạt “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”. Các đối tượng cầm đầu chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động.

Thuê trọ tại Huế sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” giữa mùa dịch - 3

Tiền mặt được cơ quan công an thu giữ tại phòng trọ của các đối tượng.

Để đánh lừa người dân, các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do. “Con mồi” các đối tượng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi chủ yếu là những người dễ tin, tò mò, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên.

Với nội dung tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn… nhiều gia đình có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.

Thuê trọ tại Huế sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” giữa mùa dịch - 4

Kinh thánh và các tài liệu liên quan được cơ quan công an thu giữ

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã và TP Huế tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn những hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”.

Nguồn: https://cand.com.vn/Phap-luat/thue-tro-tai-hue-sinh-hoat-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-giua-mua-dic...

Tụ tập cúng bái giữa mùa dịch, bị phạt hơn 300 triệu đồng

UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã ra quyết định xử phạt đối với 18 người tụ tập cúng bái giữa mùa dịch COVID-19 với...

Theo Anh Khoa (Công an Thành phố Hồ Chí Minh)
sự kiện Hội thánh Đức Chúa Trời
Báo lỗi nội dung