Thuê côn đồ đánh đối thủ làm ăn

Tưởng khách hàng đến làm ăn nhưng nạn nhân bất ngờ bị dẫn đến quán cà phê, rồi bị đánh hội đồng và bị cướp sạch tài sản.

Kẻ thuê nhóm giang hồ đánh người chính là người từng làm ăn chung với nạn nhân.

Ngày 11/5, Thiếu tá Lê Văn Nhiên - Đội tưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Xuân Long (41 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra xử lý về hành vi “cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án, cơ quan công an đang truy xét 7 đối tượng khác.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng 9/5, anh Đào Xuân Hiền (33 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, hành nghề gia công cửa kính) nhận được điện thoại của một người đàn ông yêu cầu đến khu công nghiệp Bình Chiểu (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) để làm cửa kính.

Mang đồ nghề đến gặp, anh Hiền được người đàn ông mời vào quán cà phê DD nằm trong con hẻm số 80 đường Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để uống nước. Trong lúc ngồi trong quán,người khách hỏi mượn ĐTDĐ của anh Hiền để gọi cho bạn. Thế nhưng khi vừa cầm ĐTDĐ trong tay, người đàn ông lộ vẻ hung hãn, đấm vào mặt anh Hiền.

Chưa kịp hoàn hồn, anh Hiền bị một nhóm khoảng 7 đối tượng khác có mặt sẵn trong quán xông vào đánh hội đồng. Không ai trong quán cà phê dám can thiệp. Sau màn đánh hội đồng, nhóm đối tượng khống chế, lục túi lấy của anh Hiền số tiền hơn 8,3 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Anh Hiền đến công an quận Thủ Đức trình báo. Qua điều tra, truy xét, đến chiều 11/5 Công an quận Thủ Đức đã bắt giữ được Nguyễn Xuân Long.

Bước đầu Long khai nhận, trước đây anh Hiền làm công cho cơ sở kính nhôm của Long. Tuy nhiên sau đó anh Hiền tách ra làm ăn riêng và một số mối làm ăn trước đây của Long chuyển sang làm ăn với Hiền.

Long thừa nhận, đối tượng đã chi 5 triệu đồng thuê nhóm thanh niên nói trên hành hung anh Hiền cho bõ tức. Tuy nhiên, lúc đánh người nhóm đối tượng tranh thủ cướp luôn số tiền anh Hiền mang trong người.

Hiện vụ án đang được công an quận Thủ Đức, TP.HCM điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sao Mai ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung