Thiếu úy biên phòng Long An có biểu hiện gì bất thường trước khi xả súng?

Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Theo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, thời gian gần đây, Thiếu úy Đạt có dấu hiệu trầm cảm.

Thiếu úy biên phòng Long An có biểu hiện gì bất thường trước khi xả súng? - 1

Hai nạn nhân trong vụ thiếu úy nổ súng bị thương đã được chuyển lên bệnh viện 7A, TP.HCM

Sáng 16/6, ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, 2 nạn nhân Phan Văn Lợi (SN 1990) và Thiếu úy Trần Minh Triết (SN 1981) đã được chuyển lên Bệnh viện quân y 7A (TP.HCM) để tiếp tục điều trị, theo nguyện vọng của gia đình.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, trao đổi với PV anh Lợi kể, nhà anh ở cách Đồn biên phòng Bình Hiệp chừng 200m. Khoảng hơn 16h chiều 15/6, anh đang ở trong nhà thì nghe tiếng súng nổ từ hướng đồn biên phòng.

“Tôi cùng nhiều người trong nhà chạy ra phía ngoài sân quan sát và sau đó lùi vào lại nhà. Khi tôi đang đứng trước cửa nhà thì bị lạc đạn trúng vào bắp đùi chân phải, té xuống đất. Sau đó, được người thân đưa đi cấp cứu”, anh Lợi cho biết.

Cùng với anh Lợi, Thượng úy Triết bị thương ở cẳng chân trái kể, trước thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang cùng một số chiến sĩ luyện tập võ thì Thiếu úy Tạ Quang Đạt đi đâu về. Lúc này, nhiều anh em có nói, đi đâu về mà không xin phép, anh Đạt không trả lời mà đi luôn, sau đó lấy súng ra bắn.

Theo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Long An, ngoài anh Lợi và anh Triết bị thương còn có Đại úy Vũ Hào Hiệp, Đồn phó Đồn Biên phòng Bình Hiệp bị bắn đa chấn thương đã tử vong.

Cũng theo Bộ Chỉ huy biên phòng tỉnh, sau khi nổ súng gây thương tích đồng đội, Thiếu úy Đạt cầm súng cố thủ trong đồn, dù được lực lượng chức năng thuyết phục bỏ súng ra tự thú nhưng đã tự sát, tử vong tại đồn. Theo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, thời gian gần đây, Thiếu úy Đạt có dấu hiệu trầm cảm.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Vụ thiếu úy biên phòng xả đạn: Đồn phó bị bắn đã tử vong

Đại úy Vũ Hào Hiệp, Đồn phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An), đã tử vong tối...

Theo Hải Đường (Báo Giao thông)

sự kiện Thiếu úy biên phòng xả đạn vào đồng đội