Thiếu nữ dũng cảm đuổi bắt cướp đêm Valentine

Thứ Tư, ngày 19/02/2014 08:53 AM (GMT+7)

Buổi tối ngày Valentine, tên cướp lượn lờ qua những con đường vắng "ăn hàng". Sau khi giật túi xách của một cô gái, đối tượng đã bị nạn nhân truy đuổi và cùng người đi đường bắt giữ.

Công an phường Yên Hòa vừa bàn giao Phạm Minh Chí (30 tuổi, ở phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) để tiếp tục điều tra hành vi cướp tài sản của một cô gái vào tối Valentine (14/2).

Bước đầu làm rõ, trước đó, đối tượng này đã gây ra 11 vụ cướp khác. Nạn nhân đều là nữ giới.

Chí khai được "đồng nghiệp" bái phục, liệt vào hạng “siêu cướp”. Chí thường bịt kín biển kiểm soát xe máy hoặc thay bằng biển khác mỗi khi lượn lờ ở những nơi vắng vẻ, tìm phụ nữ đi xe máy một mình để cướp giật.

Thiếu nữ dũng cảm đuổi bắt cướp đêm Valentine - 1

Phạm Minh Chí tại cơ quan công an.

Chị Nguyễn Ngọc Linh (25 tuổi, đang học cao học tại trường Đại học Xã hôi và Nhân văn) cho biết, tối 14/2, sau khi tan học, chị đi xe máy về nhà. Đến đường Phạm Hùng, gần tòa nhà Keangnam, chị bỗng bị một nam thanh niên đi xe máy từ phía sau vọt lên, giật mất chiếc túi xách.

Dù bất ngờ, chị Linh vẫn kịp định thần và phóng xe máy đuổi theo tên cướp. Tên cướp liền rẽ vào một đường khác bên tay phải. Chị Linh cũng lập tức cua theo. Do đang đi với tốc độ cao, cả chị Linh lẫn tên cướp đều trượt ngã.

Lúc chị Linh gượng dậy định tiếp tục đuổi theo tên cướp thì đối tượng đã bị người đi đường bắt giữ. Nhận tin báo, Công an phường Yên Hòa cũng đã có mặt giải tên cướp về đồn.

Thiếu nữ dũng cảm đuổi bắt cướp đêm Valentine - 2

Tang vật vụ việc

Trong túi xách của chị Linh có hơn 1 triệu tiền mặt, điện thoại iPhone và một số giấy tờ. Khi bị bắt, trên người Chí còn có một chiếc máy tính xách tay và điện thoại vừa cướp được của người khác. Chí còn chưa kịp tháo sim chiếc điện thoại.

Chí có một tiền án về tội cướp tài sản. Ra tù, Chí tiếp tục lêu lổng, la cà với bạn bè lên các sàn, bar. Thiếu tiền, Chí lại đi cướp.

Theo Lệ Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung