Theo đuổi bạn gái, thanh niên người Anh mất tích ở VN

Nam thanh niên nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 8/2013 rồi bỗng nhiên mất tích, không thể liên lạc.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP. Hà Nội) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tìm kiếm thành không một nam thanh niên người Anh mất tích tại Việt Nam.

Giữa tháng 7, PC45 nhận được tin báo về một thanh niên tên William Edward Woods (quốc tịch Anh) nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 8/2013 và biến mất. Trong khi đó, gia đình của William ở nước ngoài cũng không không biết tin gì về anh. Lo sợ con bị bắt cóc hoặc sát hại, ông Norman Woods (bố của William) đề nghị các cơ quan trong và ngoài nước giúp đỡ.

Nhận được thông tin từ Cảnh sát Hồng Kông, Văn phòng Interpol Việt Nam đề nghị Công an TP. Hà Nội xác minh tung tích của William.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP. Hà Nội) xác định, trước năm 2009, William nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam. Từ năm 2011, William tiếp tục ra vào Việt Nam nhưng lại bằng hộ chiếu mang quốc tịch New Zealand. Lần cuối cùng William nhập cảnh và đăng ký tạm trú tại một khách sạn ở phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng đến xác minh thì không rõ William đã đi đâu. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh truy tìm suốt thời gian dài không có kết quả.

Qua xác minh, Đội 10 (PC45) làm rõ, sau khi nhập cảnh, William dạy học tại một trung tâm Anh ngữ quốc tế. Được một thời gian, William bỏ đi nơi khác. Các trinh sát tiếp tục rà soát thông tin nhiều công ty lữ hành hoặc những địa chỉ trên mạng mà người cha của William cung cấp.

Cách đây không lâu, trinh sát phát hiện William nhờ một công ty lữ hành tại TP. HCM làm thủ tục gia hạn tạm trú vào ngày 16/5. Lần theo manh mối, cảnh sát lại nhận được tin báo William vừa từ TP. HCM ra Hà Nội được ít ngày.

Cuối cùng, nhờ một nữ cán bộ thông thạo ngoại ngữ liên hệ và biết William đang ở đường Trường Chinh (Thanh Xuân, Hà Nội). Nhận được thông tin và hình ảnh do cảnh sát Việt Nam cung cấp, ông Norman Woods xác nhận, đó chính là con trai mình.

Giải thích cho sự biến mất bí ẩn của mình, William nói rằng vì theo đuổi bạn gái nên bỏ việc vào TP. HCM và không để lại thông tin liên lạc cho ai. Mãi đến đầu tháng 7 năm nay, khi túi tiền của mình đã cạn kiệt, William đành quay ra Hà Nội tiếp tục tìm việc làm.

William - 35 tuổi, tốt nghiệp trường Tower Hamlet College tại Anh quốc. Từ năm 2007 đến nay, William sống ở nhiều nước như Úc, New Zealand, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN