Tên tội phạm kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ: Những dấu vết còn lại

Thứ Năm, ngày 21/03/2019 04:00 AM (GMT+7)

Những dấu vết trùng khớp với người đàn ông lạ mặt mới xuất hiện ở thị trấn gần đây nhưng cảnh sát vẫn buộc phải thả tự do cho nghi phạm và tiếp tục tìm kiếm bằng chứng rõ ràng hơn.

Ngày nay, hồ Cayuga được biết là một địa điểm tuyệt đẹp và nổi tiếng của New York. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng cách đây hơn 170 năm, đây từng nơi cực kỳ đáng sợ khi chứng kiến tội ác kinh hoàng của một kẻ giết người kỳ lạ, tên tội phạm khó hiểu và gây nhiều tranh cãi trong lịch sử Mỹ - Edward Howard Rulloff. Thậm chí, các nhà khoa học thế kỷ XIX từng muốn phân tích bộ não của Rulloff để xem nó chứa đựng điều gì trong đó.

Bàn chân bị tật

Sau khi vớt được hai thi thể dưới sông, công cuộc xác định danh tính của những tên cướp bắt đầu. Các thám tử đã tìm thấy nhiều đồ vật trong túi quần áo của hai người đàn ông này, gồm có 6 chiếc chìa khóa, một lá thư gửi cho người có tên Henry Wilson, một mẩu giấy ghi tên và địa chỉ của luật sư William Thornton ở Brooklyn. Cảnh sát nhận định dựa vào những thứ này, họ có thể lần ra manh mối.

Tên tội phạm kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ: Những dấu vết còn lại - 1

 Cửa hàng nơi xảy ra vụ cướp.

Ngoài ra, kiểm tra cửa hàng bị đột nhập, cảnh sát cũng tìm thấy một món đồ quan trọng khác bị rơi lại ở tầng hầm. Đó là đôi giày nam giới, điều đặc biệt là nó được đóng riêng cho người có bàn chân trái bị tật. Chủ cửa hàng cũng như các nhân viên không ai biết gì về đôi giày này, họ chưa từng nhìn thấy và cũng không biết nó ở đây từ bao giờ. Do đó, cảnh sát hướng đến khả năng đôi giày thuộc sở hữu của một trong số những tên cướp, trong lúc hỗn loạn đã vô tình để lại. Tuy nhiên, bàn chân của hai tên trộm chết đuối lại không hề khớp với đôi giày, điều này cho thấy rất có khả năng nó thuộc về kẻ thứ ba còn lại.

Thế rồi, một người  nào đó trong đám đông hiếu kỳ chợt nhớ ra trong lúc cúi xuống nhặt đồ rơi, anh đã nhìn sang bàn chân của người đàn ông khi nãy đứng im lặng bên cạnh mình và nhận ra anh này bị mất một ngón chân cái cùng cái u trên mu bàn chân. Đôi giầy tìm thấy ở tầng hầm cửa hàng nhà Halbert có vẻ phù hợp với bàn chân bị khuyết tật như thế.

Cảnh sát sau khi nhận được thông tin này vội đổ ra đường để tìm người đàn ông ấy theo mô tả. Cuối cùng, họ cũng tìm thấy anh ta đang đi rất nhanh như thể muốn rời khỏi thị trấn càng sớm càng tốt. Và lúc này, cảnh sát cũng nhận ra đó chính là Edward Howard Ruloff.

Nghi phạm thứ ba

Vào thời điểm hai xác chết trên sông chưa được phát hiện, Edward Ruloff đã từng bị theo dõi khi đang lang thang trên đường. Bởi vì anh ta là người lạ, mới xuất hiện ở thị trấn này nên một số thanh niên đã bám theo. Người đàn ông này đã nhảy lên tàu hỏa để cắt đuôi đám thanh niên nhưng vẫn không thoát được. Nhóm thanh niên đã dồn và ép Ruloff theo họ về, tống anh ta vào nhà giam.

Ban đầu, người đàn ông lạ mặt nói với cảnh sát tên của mình là Charles Augustus, nhưng sau đó lại nói là George Williams rồi cuối cùng phải thừa nhận tên thật của mình là Edward Ruloff. Giải thích lý do vì sao lại nói dối,  Ruloff cho biết phải giả danh vì ở thị trấn này, nếu có sự việc gì đó xảy ra, người ta sẽ nghi ngờ cho anh ta vì là người lạ. Sau đó, Ruloff đã được thả tự do và vài ngày sau thì xảy ra vụ cướp.

Sau khi Rulloff bị dẫn trở lại thị trấn, anh ta đã phải đi thử đôi giày được tìm thấy tại hiện trường vụ cướp. Không nằm ngoài suy đoán của nhiều người, nó vừa khít với chân Rulloff. Tuy nhiên, đây vẫn đủ để có thể là bằng chứng buộc tội ai đó giết người.

Và cho dù có thêm một vật nữa được tìm thấy trong túi của Rulloff, đó là vé tàu đi Batavia, trong khi hai kẻ chết đuối cũng có những tấm vé đi tới đây, thì nó cũng có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và cũng không thể xem là bằng chứng buộc tội.

Một lần nữa, cảnh sát lại phải trả tự do cho Rulloff. Các điều tra viên cho rằng, nếu biết được danh tính của hai tên trộm chết đuối, họ có thể trả lời được câu hỏi liệu Rulloff có mối quan hệ gì với chúng hay không. Do vậy, họ tập trung làm rõ vấn đề này, đồng thời chưa cho phép Rulloff rời đi.

Vụ án sau đó đã bắt đầu mở ra với những chi tiết kỳ lạ.

----------------------------

Mời quý vị đón đọc bài tiếp theo "Tên tội phạm kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ: Manh mối dần sáng tỏ" vào 22/3/2019. 

Tên tội phạm kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ: Vụ cướp táo tợn

Cướp bất thành, những tên tội phạm vội nhảy xuống sông tẩu thoát sau khi giết chết một nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên,...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Tên tội phạm kỳ lạ nhất nước Mỹ