Tên tội phạm khét tiếng nhất nước Mỹ (Kỳ cuối)

Thứ Ba, ngày 29/10/2013 04:00 AM (GMT+7)

Chính quyền mở cửa nhà xác để hơn 15.000 người xếp hàng vào viếng xác John Dillinger.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89

“Quý bà trong chiếc đầm đỏ”, Anna Sage là một công dân nhập cư trái phép vào Mỹ và có nguy cơ bị trục xuất vì “tư cách đạo đức thấp”. Sage tìm mọi cách để tự cứu mình, và Johnnie sẽ là "công cụ" để Sage đạt được mục đích

Ngày 21/7, Anna Sage liện hệ với phòng cảnh sát Chicago. Cô thương lượng với cảnh sát sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng về Johnnie nếu phòng cảnh sát hỗ trợ cô trong việc nhập cư. Phía phòng cảnh sát đã đồng ý.

Theo lời kẻ phản bạn này, Johnnie sẽ có cuộc hẹn với Polly Hamilton, một gái mại dâm nổi tiếng trong làng “giải trí đen” vào ngày 22/7. Cặp đôi này sẽ đi xem phim tại một trong hai nhà hát Biograph hoặc Marbro.  Anna Sage sẽ đi cùng và mặc chiếc váy màu cam để cảnh sát dễ dàng nhận ra.

Ngay lập tức, một tổ đặc biệt gồm các thành viên FBI và cảnh sát Chicago được thành lập, trong đó có trung sĩ Martin Zarkovich. Tổ đặc biệt chia thành hai nhóm phục kích tại hai nhà hát trên.

Đúng như lời Sage, Johnnie đã có mặt ở nhà hát Biograph cùng với cô ta và Polly Hamilton.

Khi xác định được mục tiêu, cảnh sát trưởng Samuel P. Cowley thông báo với toàn nhóm sẵn sàng cho việc “hạ gục” Johnnie, thậm chí sẽ bắn hạ nếu tên cướp manh động.

Hơn 10h, Johnnie rời khỏi nhà hát. Bằng sự nhạy bén của một tên cướp đầy kinh nghiệm, Johnnie nhận ra sự có mặt của cảnh sát quanh mình. Hắn lập tức chạy vào một con hẻm bên cạnh.

Cảnh sát theo sát Johnnie, và liên tiếp nổ súng.

Tên tội phạm khét tiếng nhất nước Mỹ (Kỳ cuối) - 1

Nhà hát Biograp, nơi John Dillinger bị bắn hạ

John Dillinger bị hạ gục trên một con hẻm nhỏ bên ngoài nhà hát Biograph. Lúc đó là 10h40, chủ nhật ngày 22/7/1934, cảnh sát đã bắn hạ Jonnie từ nhiều phía. Bốn viên đạn trúng Johnnie, hai viên sượt qua mặt hắn, viên thứ ba trúng gáy, viên thứ tư trúng vào xương đòn trái. Hắn gục tại chỗ trên vũng máu.

Johnnie được chuyển đến bệnh viện Alexian Brothers và đặt trên bãi cỏ cho đến khi Phó văn phòng điều tra FBI tới. Chính thức được xác nhận Johnnie đã chết, cảnh sát và nhân viên bệnh viện chuyển cái xác tới nhà xác ở quận Cook. Rất đông phóng viên, những người dân đã chờ sẵn để một lần được nhìn thấy tên tội phạm khét tiếng này.

Cảnh sát thu được hơn 7 đôla trong túi Johnnie. Có giả thiết cho rằng nhiều kẻ đã lợi dụng tình cảnh để trộm tiền của Johnnie.

Một chiếc đồng hồ bỏ túi cũng đã được tìm thấy, bên trong có ảnh một người phụ nữ trẻ. Người ta đoán đó là hình của Mary Longnaker, bạn gái của Johnnie từ hồi ở Dayton, có người lại bảo đó là hình của Billie Fréchette. Báo chí thì cho rằng đó là hình của Polly Hamilton.

Tại nhà xác, đông nghẹt bác sĩ, y tá, thực tập sinh, cảnh sát… đa phần là những người tò mò.

Giới chức trách Chicago quyết định mở cửa nhà xác để mọi người có thể tới “thăm” Johnnie.

Đủ các thành phần, từ các chính trị gia, quan chức, doanh nhân đến các bà nội trợ, học sinh.. Ước tính khoảng 15 nghìn người xếp hàng xem xác Johnnie trước khi cái xác được chuyển tới nhà tang lễ McCready.

Tên tội phạm khét tiếng nhất nước Mỹ (Kỳ cuối) - 2

Dòng người xếp hàng xem xác John Dillinger

Cảnh sát Chicago đã cho xe hộ tống xác Johnnie tới tận biên giới Indiana. Cha của Johnnie và người em cùng cha khác mẹ Audrey Dillinger Hancock cũng có mặt tại nhà tang lễ. Audrey Dillinger Hancock không tin cái xác kia là người anh “huyền thoại” của mình. Sau khi kiểm tra vết sẹo trên đùi phải của cái xác, Audrey đã xác nhận đó chính là John Dillinger.

Johnnie được chôn tại nghĩa trang Crown Hill ở Indianapolis. Nghĩa trang này là nơi an nghỉ của Tổng thống thứ 23 của Hoa Kỳ là Benjamin Harrison. Bia mộ của Johnnie đã được thay thế nhiều lần do khách tham quan và những người dân hiếu kì muốn có một mảnh bia mộ của tên tội phạm khét tiếng nhất này về làm kỉ niệm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89
Theo Mai Tân (Theo TruTV) (Khampha.vn)
sự kiện Tên tội phạm khét tiếng nhất nước Mỹ