Teen yêu "vượt rào": Xin cưới để cứu vãn

Những ngày gần đây, thông tin về một đoạn clip "nóng" giữa cặp đôi đang theo học lớp 10, trường THPT Bình Giang, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương vẫn chưa nguội đối với dư luận, đặc biệt là cư dân mạng.

Giận "nhà trai" nên... tố cáo

Sau khi Hoàng Văn Tú, SN 1987, trú tại xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị khởi tố về hành vi giao cấu với trẻ em, chúng tôi đã tìm về địa phương nơi Tú sinh ra và lớn lên để tìm hiểu vụ việc. Ngôi nhà ngói của Tú nằm im lìm dưới nắng trời gay gắt, cỏ dại mọc khắp lối từ cổng vào nhà. Bà Nguyễn Thị H, một hàng xóm thân thiết của gia đình Tú cho hay, mẹ Tú ngày nào cũng đi làm từ sáng sớm. Kể từ hôm con trai bị bắt, người mẹ vốn bé nhỏ lại càng héo hon về cả thể xác lẫn tinh thần. Tuy thế, không lúc nào bà ngơi tay làm.

Theo lời của bà H, mẹ Tú là người phụ nữ vất vả, kham khổ kể từ ngày bước chân về nhà chồng. Không biết nửa con chữ, lại quanh năm đầu tắt mặt tối với đồng áng, khi ngơi rỗi bà lại đạp chiếc xe cà tàng chở ít rau, vượt hơn chục cây số đường đất ra tận chợ đầu mối ngoài Hà Đông bán lấy mấy chục nghìn đồng. Con cái khôn lớn, bà Nguyễn Thị L (mẹ Tú) cũng không có định hướng gì cho cuộc sống của con. Con làm ăn thế nào, bà mặc kệ, miễn là nó có đồng ra đồng vào. Chuyện tình cảm của con, bà cũng chẳng hay. Mà có biết, bà tuyệt nhiên không khuyên nhủ hay ý kiến.

Chẳng thế mà khi Tú có cảm tình và yêu cô bé Đ.T.T, SN 1997, nhà ở xã bên, biết cô bé còn quá ít tuổi, bà không góp ý nửa lời. Đến khi đôi bên đi lại, ăn ngủ với nhau nhiều lần tại nhà Tú, hàng xóm thấy vậy đã có vài lời rỉ tai bà L góp ý với con trai về mối quan hệ "không an toàn" đó thì bà L vẫn "không nghe ra". Và nghe đâu, đã có lần "gia đình nhà gái" đến chơi nhà bà để nói chuyện "trăm năm của hai cháu". Hai bên rất có thiện chí kết nghĩa thông gia. Hàng xóm xung quanh cũng ngỡ rằng, nhà bà L sắp có cỗ cưới. Bà L từng đi sang hàng xóm xin làm cỗ nhờ và được đồng ý. Vậy mà cỗ đâu chưa thấy đã nghe tin Tú bị bắt vì tội làm "chuyện người lớn" với cô người yêu trẻ con của mình.

Nguyên nhân của chuyện này cũng tại người mẹ tham công tiếc việc. Chuyện của con trai mình bà không lo, lại sợ lỡ mất ngày làm nên đã cậy nhờ người chị chồng sang "nhà gái" nói giúp. Chẳng hiểu giữa hai bên có mâu thuẫn gì mà đùng một cái, gia đình "nhà gái" mang đơn tố cáo Tú gửi CQ CA. Ngày đợi con dâu về nhà thành hụt hẫng, bà L ngã ngửa khi biết con trai mình bị bắt và tạm giam.

Hỏi bà L xem chuyện của Tú giờ ra sao, bà nói bằng giọng thật thà: "Tôi có được gặp cháu đâu. Từ hôm đó, tôi sang "nhà gái" nói chuyện và hai bên cũng rất thông cảm cho nhau, chỉ có điều không làm được gì vì CA đã điều tra rồi. Chỉ tại tôi không sang nhà gái nói chuyện người lớn từ đầu nên mọi sự mới như vậy…".

Thấy "to chuyện", đi hỏi cưới cho con

Những ngày gần đây, thông tin về một đoạn clip "nóng" giữa cặp đôi đang theo học lớp 10, trường THPT Bình Giang, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương vẫn chưa nguội đối với dư luận, đặc biệt là cư dân mạng. Nam chính trong đoạn video clip trên tên Trần Văn K, SN 1994, còn người nữ là Nguyễn Thị H, SN 1996. K và H học cùng và đã có vài năm yêu đương.

Sau khi đoạn clip được tung lên mạng, gia đình nữ sinh đã làm đơn tố cáo gửi CQ CA huyện Bình Giang làm rõ vụ việc. Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định đoạn clip được quay vào tháng 2-2012, địa điểm tại nhà trọ của K. Và cặp đôi này đã nhiều lần "quan hệ" với nhau. Những lần đó, K đều động viên, thuyết phục bạn gái quay clip để làm “kỷ niệm” giữa hai người. Tuy nhiên, chuyện này được K kể cho một người bạn trai. Trong lần đi chơi, người này đã lấy điện thoại của K xem, sau đó chuyển đoạn clip sang điện thoại của mình qua bluetooth. Đoạn clip "nóng" trên đã nhanh chóng được truyền qua nhiều máy điện thoại và bất ngờ bị tung lên mạng internet.

Trong khi cơ quan chức năng đang truy tìm kẻ phát tán clip thì nhân vật nữ chính phải chịu sự chỉ trích, phê phán nặng nề từ dư luận về đạo đức, lối sống và H đã phải nhận hạnh kiểm trung bình. Vì chuyện của con gái, bố mẹ H cũng suy sụp hoàn toàn.

Được biết, sau khi clip xuất hiện trên mạng và trở thành nỗi ám ảnh của hai gia đình, người nhà của K đã đến nhà H đặt vấn đề "cho hai đứa cưới nhau" và hứa sẽ tiếp tục cho H đi học nếu cô bé có nguyện vọng. Đáp lại ý của nhà K, gia đình H không đồng ý vì lý do H mới 16 tuổi, chưa biết gì để bước vào cuộc sống hôn nhân. Về phía K, sợ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thanh niên này đã bỏ trốn.

Để cứu vãn chuyện tình vượt quá giới hạn của con cái khi có dấu hiệu bị "CA hỏi thăm", các bậc phụ huynh trong hai câu chuyện kể trên đã tìm đến giải pháp là cưới hỏi nhưng không đem lại kết quả như mong muốn. Mọi sự bị phơi bày trước dư luận, những cô gái, những bậc phụ huynh là người hứng chịu búa rìu nhiều nhất. Nếu có sự quan tâm, định hướng và can thiệp ngay từ đầu của bố mẹ, chắc chắn đoạn kết buồn như vậy đã không xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN