Tại tòa, bị cáo thề 'sai câu nào sẽ chết ngay tại chỗ'

Trước vành móng ngựa, nữ chuyên viên liên tục lắc đầu trước nội dung cáo buộc của HĐXX. Bị cáo 30 tuổi một mực cho rằng “khai sai câu nào sẽ chết ngay tại chỗ”.

Xuất hiện tại tòa sáng 11/8, Nguyễn Thanh Hồng (30 tuổi, trú huyện Từ Liêm, Hà Nội) bận áo sơ mi kẻ, quần âu, tóc búi gọn gàng. Cùng hầu tòa còn có Nguyễn Thị Huế (31 tuổi, quê huyện Hoài Đức), giữ vai trò đồng phạm về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trả lời HĐXX, Hồng khai từng tốt nghiệp khoa tiếng Trung, Đại học Ngoại ngữ (Hà Nội). Tháng 7/2010, cô được tuyển dụng vào công ty Young Fast (trụ sở tại Khu công nghiệp Quốc Oai, Thạch Thất) làm chuyên viên sơ cấp. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn Đài Loan, chuyên kinh doanh sản xuất các linh kiện điện tử, với hơn 1.000 nhân công. Ở công ty, Hồng được phân công làm việc tại bộ phận quản lý, có nhiệm vụ tính lương, kiểm tra hệ thống chấm công…

Tại tòa, bị cáo thề 'sai câu nào sẽ chết ngay tại chỗ' - 1

Hồng (trái) và Huế trước vàng móng ngựa ngày 11/8.

Theo cáo buộc của Viện KSND, 2 tháng sau khi vào công ty, Hồng đã cấu kết với đồng nghiệp là Huế (làm cùng phòng nhân sự) chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Thủ đoạn của nữ chuyên viên này là kê khống tiền lương của công, nhân viên bằng cách lập bảng chấm công cho nhiều nhân viên đã nghỉ việc hoặc nghỉ đẻ; tăng ngày công, giờ làm… Có được chữ ký của giám đốc, Hồng và Huế thay đổi dữ liệu trên bảng lương chuyển ra ngân hàng để trả lương cho nhân viên. Số tiền do tính thừa lương được Hồng chuyển vào các tài khoản ATM của nhân viên đã nghỉ việc rồi đưa thẻ cho chồng rút tiền.

Cơ quan điều tra xác định từ tháng 10/2010 - 7/2011, Hồng và Huế đã làm khống lương của hơn 6.000 lượt công nhân, chiếm đoạt số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Hồng khai chia cho Huế 500 triệu nhưng Huế chỉ thừa nhận cầm 100 triệu. Do việc chia chác không có giấy tờ biên nhận nên Hồng phải chịu trách nhiệm về số tiền còn lại là hơn 1,4 tỷ đồng.

Trước vành móng ngựa, nữ chuyên viên xinh đẹp liên tục lắc đầu trước nội dung cáo buộc của HĐXX. Bị cáo 30 tuổi một mực cho rằng “khai sai câu nào sẽ chết ngay tại chỗ”.

Hồng khai không được học nghiệp vụ kế toán nên làm theo hướng dẫn của chủ quản. “Bị cáo chỉ được giao nhiệm vụ chấm công, chiều ngày 2 hàng tháng thì bàn giao lại cho chị Huế. Những việc sau chị Huế làm gì bị cáo không hề hay biết. Cáo trạng truy tố bị cáo lừa đảo là oan”, bị cáo 30 tuổi phủi tội.

Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ vụ án, HĐXX cho rằng có đủ căn cứ để xác định 2 bị cáo phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hồng bị xử phạt 14 năm tù còn Huế lĩnh 8 năm tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Mến (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN