Sự thật về kho báu của “Gia đình nhà Rồng”

Lợi dụng sử cả tin, lòng tham của một số người, các đối tượng “Hoa Mai Hội” tung tin có nhiều kho báu, kỷ vật cổ, kho tiền đô tại Việt Nam để lôi kéo người dân.

Chiều 21/1, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an tại phía Nam đã họp báo thông tin về “Gia đình nhà Rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai hội”. 

Tự phong cấp hàm "đại tướng"

Tổ chức này do Võ Văn Dũng (hay còn gọi Lê Văn Dũng, ngụ xã Hòa Thắng, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tự xưng là Ba Vương, “đại tướng quân đội Việt Nam”, chức danh Tổng tài chủ, đứng đầu tổ chức “Gia đình nhà Rồng”. Đây là một nhánh của tổ chức “Hoa Mai hội” tung tin đang sở hữu nhiều kho báu, kho tiền đô la nằm rải rác khắp Việt Nam, trong đó có một kho vàng đang nằm ở huyện Lắc (Đắk Lắk).

Tham gia “Gia đình nhà Rồng” còn có Ngô Văn Hân, hành nghề buôn bán tự do nhưng được “Tổng tài chủ” Ba Vương bổ nhiệm là trợ lý cao cấp của Tổng tài chủ, hàm “trung tướng an ninh”.

Hân xưng là “cụ” đang trông coi kho vàng cổ ở huyện Lắc. Ngoài ra có Nguyễn Phú Quốc, giám đốc Cty đầu tư xây dựng miền nam QK cùng tham gia lôi kéo nhiều cựu quan chức đã làm việc trong bộ máy Nhà nước.

Sự thật về kho báu của “Gia đình nhà Rồng” - 1

Ba Vương mặc trang phục của “Gia đình nhà Rồng” và các đồ vật là con dấu, biểu tượng của “ Gia đình nhà Rồng” thuộc “Hội Hoa Mai”

Câu chuyện về kho tiền cổ, kỉ vật được nhóm đối tượng nói trên dựng lên cùng với hình ảnh kèm theo, khiến các cựu quan chức và nhiều người tưởng thật, cùng bỏ hàng tỉ đồng để đầu tư khai thác để mong hưởng được tỉ lệ phần trăm của tổng số tài sản này.

Cơ quan ANĐT còn cho biết, ngoài những người trong nước tham gia còn có người nước ngoài. Trước đó vào tháng 10/2013, cơ quan ANĐT đã bắt giữ Nguyễn Thành Chơn về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tìm kiếm kho báu Hoa Mai Hội. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành mở rộng khoanh vùng đối tượng để tiến hành xử lý hình sự nhóm đối tượng này.

Sự thật về Ba Vương – "đại tướng quân đội Việt Nam" – Tổng tài chủ

Tại cơ quan điều tra Lê Văn Dũng (Ba Vương) khai “Gia đình nhà Rồng” xuất xứ từ nước ngoài, Ba Vương là người đứng đầu “Gia đình nhà Rồng” đời thứ 7. Trong các kho tiền chủ yếu là đô la Mỹ sản xuất từ năm 1939 đến năm 1945 sê ri 2003-2006 các tờ tiền có AND của Ba Vương.

Muốn mở các kho tiền thì Tổng tài chủ - Vua tài chính toàn cầu (Ba Vương) lệnh yêu cầu Tổng tổng quản mở kho, Tổng tổng quản yêu cầu Tổng quản, Tổng quản yêu cầu Thủ kho mở kho, nếu không có lệnh, chữ ký, con dấu của Ba Vương là bất hợp pháp. Ba Vương còn rêu rao có nhiều kho tiền do y cai quản nằm rải rác ở Cà Mau, Đồng Tháp, Gia Lai, Đắc Nông, Quảng Nam…ở nước ngoài Lào, Campuchia…để lôi kéo người dân.

Qua điều tra, xác minh cơ quan công an xác định Ba Vương – Lê Văn Dũng sinh năm 1956, tại huyện Mỹ Đức, Hà Tây. Tháng 10/1974 Dũng nhập ngũ quân đội nhưng do vô kỷ luật, lại ăn cắp xăng, nên bị tổ chức kiểm điểm giáng cấp từ hạ sỹ xuống binh nhất. Sau đó Dũng đào ngũ.

Sau khi đào ngũ Dũng về sinh sống tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ năm 1980 đến nay. Năm 2002 Dũng bị công an địa phương bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 11 người bị tòa tuyến án 3 năm tù giam. Đến năm 2005 Dũng ra tù mở phòng khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép, bị chính quyền địa phương xử lý hành chính và buộc ngừng hoạt đồng. Thời gian gần đây, nhiều người tố cáo Dũng có hành vi sàm sỡ bệnh nhân nữ, có dấu hiệu lừa đảo các bệnh nhân đến nhà y khám bệnh.

Đại tá Nguyễn Xuân Mừng, Phó thủ trưởng cơ quan ANĐT cho biết, thủ đoạn tạo dựng lòng tin cho các con mồi được tổ chức “Hoa Mai Hội” cũng như “Gia đình nhà Rồng” bằng cách dựng các bằng chứng, lúc ẩn lúc hiện khiến các con mồi mê muội, u mê phải quyết tâm đi theo. Trong đó có cả việc giải chữ ký lãnh đạo cao cấp để dẫn dụ con mồi nên nhiều người tin rằng “kho tiền, kỉ vật cổ là có thật, phải thu hồi cho Nhà nước, nhằm mang về giá trị tài sản cho đất nước hàng trăm triệu đô la” và được chia phần trăm.

Đại tá Mừng khuyến cáo người dân, thực sự “Gia đình Rồng” – “Hoa Mai Hội” là tổ chức lừa đảo lợi dụng danh nghĩa của một số cán bộ có uy tín để rêu rao là có kho tiền cổ, đô la Mỹ nằm trên đất nước ta. Thật sự không có một kho tiền cổ nào nằm trên đất nước Việt Nam. Người dân hãy tỉnh táo không nghe theo luận điệu của tổ chức này.

Sự thật về kho báu của “Gia đình nhà Rồng” - 2

Các con dấu “Gia đình nhà Rồng” thuộc “Hội Hoa Mai” do Ba Vương giữ.

Sự thật về kho báu của “Gia đình nhà Rồng” - 3

 Các quyết định bổ nhiệm của Ba Vương

Sự thật về kho báu của “Gia đình nhà Rồng” - 4

 Quyết định “lệnh xuất kho” của Ba Vương cho Tổng tổng quản để lấy 2 triệu đô la Mỹ từ kho tiền để làm lộ trình khai mở tổng kho tiền

Sự thật về kho báu của “Gia đình nhà Rồng” - 5

 Ngô Văn Hân tự xưng là "trung tướng an ninh" và “Gia đình nhà Rồng”

Sự thật về kho báu của “Gia đình nhà Rồng” - 6

Một số tài sản được Ba Vương rêu rao là lấy từ kho báu nhằm để lôi kéo người dân

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN