Sinh viên đi cướp giật để lấy tiền chơi game

Ngày 12/4, CATP Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố 2 đối tượng là Trần Đỗ Minh Quân (19 tuổi, sinh viên năm nhất Đại học Quy Nhơn) và Lê Văn Duy (17 tuổi) cùng ở xã Phước Quang, Tuy Phước về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2013 đến nay, Quân và Duy sử dụng xe máy mang BKS 77Y4-0300 thực hiện hàng chục vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn Tp Quy Nhơn. Sau khi cướp được điện thoại, bọn chúng mang bán cho một cửa hàng điện thoại ở đường Ngô Mây – Tp Quy Nhơn lấy tiền chia nhau chơi game.

Trần Đỗ Minh Quân khai, tuy gia cảnh không khá giả, nhưng nhân dịp Quân đỗ Đại học, gia đình mua cho chiếc xe máy trên để Quân tiện đi lại, học tập. Tuy nhiên từ khi xa gia đình, được tự do Quân sa vào những trò game trên Internet. Bao nhiêu tiền gia đình gửi không đủ cho Quân trang trải vào thú vui của mình. Giữa lúc đang túng tiền như vậy thì Quân gặp Lê Văn Duy ở gần nhà, Duy không học hành gì mà lang thang chơi bời. Cả hai đã bàn nhau đi cướp giật.

Đối tượng bọn chúng nhắm đến là học sinh, sinh viên vừa đi xe đạp vừa nghe điện thoại. Nạn nhân đi xe đạp nên không thể truy đuổi, có trường hợp hai học sinh là Tăng Thị Thanh tâm và Đặng Thị Thu Thảo ở phường Quang Trung đã ngã bị thương tại đường Nguyễn Thị Định – Tp Quy Nhơn do bị hai đối tượng trên cướp điện thoại. Trong đó có cả những sinh viên là bạn của Quân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Huy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN