Say rượu, nghịch tử cuồng loạn giết mẹ

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 06:56 AM (GMT+7)

Trong cơn say và điên loạn, y đã dã man đâm nhiều nhát dao vào người bà mẹ.

Ngày 26/10, Trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần TP.HCM cho biết đang làm giám định cho một vụ án mạng hết sức dã man và thương tâm: Con giết mẹ.

Kẻ gây án tên N.T.L., sinh năm 1968, sinh sống tại Bình Thuận.

L. từ Bình Thuận về TP.HCM thăm mẹ bị ngã gãy tay, chân (mới xuất viện).

Ai ngờ trong lúc bố đi vắng, L. uống rượu say, bị mẹ mắng, bèn nổi cơn điên loạn. Y lấy dao đâm bà mẹ 6 nhát làm nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, L. lấy chăn đắp cho mẹ, tắt đèn rồi bỏ về nhà ở Bình Thuận, kể cho vợ biết sự tình.

Kết quả điều tra cho thấy L. không chỉ đâm mẹ mình đơn thuần mà nhát đâm rất sâu, chứng tỏ hắn ra tay trong lúc cuồng loạn.

Sau khi thăm khám, làm công tác giám định, Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Ngọc Quang cho biết, tên L. có tiền sử tâm thần không bình thường.

Theo lời kể của chị gái và bố L., hắn không biết chữ (học 5 năm không qua được lớp vỡ lòng), khi say rượu hay đánh đập vợ con, thậm chí có lần dìm con xuống mương suýt chết.

Trong khi làm việc với bác sĩ, L. kể mình nghiện rượu nặng, sáng nào cũng uống gần 1 lít rượu trắng.

Theo bác sĩ Quang, rất có thể hành vi giết người của L. liên quan tới bệnh lý loạn thần do rượu. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác, cơ quan chức năng còn phải xem xét, điều tra kỹ càng.

Cũng theo bác sĩ Quang, không phải trường hợp nào bị tâm thần gây án cũng miễn truy tố trách nhiệm hình sự. Nếu hung thủ gây án trong lúc không lên cơn vẫn bị xử như thường, hoặc nếu trước lúc xét xử hung thủ lên cơn sẽ được cho đi điều trị bệnh, khi bệnh tình ổn vẫn phải chịu án.

Theo Thanh Huyền (Vietnamnet)