“Sâu tộc trưởng” 28 tuổi điều hành đường dây đánh bạc 2.600 tỷ đồng

Sự kiện: Tin pháp luật

H. dùng tài khoản "Sâu tộc trưởng" điều hành nhóm "Gia tộc Sâu" trên Telegram để đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 người về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên không gian mạng.

“Sâu tộc trưởng” 28 tuổi điều hành đường dây đánh bạc 2.600 tỷ đồng - 1

H. tại cơ quan công an

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thái Bình phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lớn trên không gian mạng. Những người này truy cập website để tạo tài khoản đánh bạc, tham gia đánh bạc và làm đại lý để hưởng hoa hồng.

Cảnh sát xác định Phạm Thị Mỹ H. (SN 1995, ở Quảng Bình) cầm đầu, điều hành nhóm Telegram “Gia tộc Sâu”. H. dùng tài khoản "Sâu tộc trưởng" điều hành nhóm "Gia tộc Sâu" trên Telegram. H. cấp quyền quản trị cho các đại lý để thêm tài khoản của người chơi vào nhóm.

Ngày 13/4, lực lượng chức năng triệu tập 22 người đến cơ quan điều tra. Qua đấu tranh, những người này khai từ tháng 11/2021 đến nay đã truy cập website tạo tài khoản đánh bạc, tham gia đánh bạc, làm đại lý để hưởng hoa hồng với số tiền giao dịch lên trên 2.600 tỷ đồng. Cảnh sát xác định có gần 4.000 người tham gia nhóm để đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Khám xét nơi ở của Phạm Thị Mỹ H. và đồng bọn, cảnh sát thu giữ 414 triệu đồng, 8,6 cây vàng, 6 sổ tiết kiệm trị giá 3,5 tỷ đồng và nhiều tang vật khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ công ty luật đòi nợ thuê 1.000 tỷ: ”Gần 3 triệu bị hại, tài liệu cả xe container”

Liên quan vụ đến tổ chức tội phạm "núp bóng" công ty tư vấn luật thực hiện hành vi đe dọa, khủng bố nhằm cưỡng đoạt tài sản, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết xác...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Na ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN