Sát thủ mỉm cười khi nhận án

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 08:37 AM (GMT+7)

Ra tay vì một người đàn bà, y mỉm cười buồn tiễn biệt bạn bè khi nhận án.

Hàng trăm người dân đứng ngồi la liệt tìm bóng mát để dự phiên toà xét xử kẻ giết người. Đứng trước vành móng ngựa, Lê Nguyên Khôi (SN 1988, ngụ tỉnh Ninh Thuận) cúi gằm mặt…

Bi kịch bởi 1 người đàn bà

Theo cáo trạng, Khôi rời quê vào TP.HCM làm bốc vác ở một chợ đầu mối từ lúc 17 tuổi. Trong thời gian này Khôi quen và sống như vợ chồng với Trần Thị Diễm T – là người đồng hương. Cuộc tình hạnh phúc được 4 năm thì T nói lời chia tay vì đã “đủ lông, đủ cánh” và không chịu đựng được cảnh sống kham khổ, thiếu thốn. Không đành lòng đề tình yêu của đời mình ra đi, Khôi năm lần bảy lượt đến quán Dê vàng (phường 4, quận Tân Bình) nơi T đang làm việc, để năn nỉ cô quay lại với mình.

Sát thủ mỉm cười khi nhận án - 1

Gây ra cái chết của tình địch, thế nhưng trước vành móng ngựa Khôi lí nhí
khai báo là không cố ý và mang dao bên người là để phòng thân.

Mặc dù đã có người yêu mới là đầu bếp của quán tên Nguyễn Văn Tưởng (SN 1987, ngụ Cà Mau) nhưng trước những sự si tình của Khôi, T không nỡ từ chối. Thế là hết lần này đến lần khác T vẫn đi chơi, uống nước với Khôi bất chấp sự phản đối của Tưởng. Có lần Khôi đến quán Dê vàng nơi T làm việc đón người yêu cũ đi chơi nhưng bị Tưởng ngăn cản nên dẫn đến cự cãi, xô xát.

23h30 ngày 12/3/2011, sau khi uống rượu cùng một người bạn, Khôi rủ anh này đến nơi T làm việc rủ “người yêu” đi uống nước. Do hôm trước có cự cãi với bạn trai mới của T nên Khôi thủ sẵn dao trong người, mà theo Khôi khai báo là để phòng thân. Khi đến quán, Khôi bảo bạn đứng chờ ngoài đường còn mình đi vào trong.

Lúc này Tưởng cùng nhân viên quán nhậu đang ngồi chơi ở cửa. Vừa gặp nhau, Tưởng và Khôi lại tiếp tục lớn tiếng cự cãi. Không dằn được cơn nóng giận, Tưởng cầm ghế ném Khôi và lấy gậy đánh vào người đối phương. Trong lúc xô xát, Khôi rút dao đâm một nhát chí mạng vào ngực Tưởng rồi leo lên xe bỏ chạy. Được T và đồng nghiệp đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương trúng tim, thủng thực quản nên Tưởng đã chết trước khi nhập viện. Còn Khôi sau khi bỏ trốn biết tin Tưởng đã chết thì ra cơ quan công an đầu thú.

Sát thủ mỉm cười khi nhận án

Trước HĐXX và hàng trăm người dự khán, Lê Nguyên Khôi vẫn mang vẻ lạnh lùng vốn có. Trả lời phần thẩm vấn của HĐXX, khuôn mặt Khôi không thể hiện xúc cảm. Dù thừa nhận mình là người gây cái chết cho anh Tưởng nhưng Khôi chối bỏ việc chuẩn bị hung khí của mình.

Gã thanh niên cho rằng vì đã từng bị Tưởng đánh, hăm he nếu đến quán lần nữa thì người nhà đến nhận xác …nên Khôi phải thủ dao để phòng thân. Hết lần này đến lần khác Khôi đều cho rằng mình không có ý sát hại tình tịch. Tuy nhiên khi nữ thẩm phán yêu cầu xác định rõ mục đích cầm theo dao đến chỗ người yêu cũ làm việc thì Khôi lại không thể trả lời.

Nhận định hành vi của Khôi là côn đồ, hung hãn nhưng có những tình tiết giảm nhẹ như đầu thú, ăn năn, hối cải và đã bồi thường được 10 triệu đồng nên đại diện Viện KSND đề nghị cho Khôi được hướng mức án từ 18 - 20 năm tù.

Giờ nghị án, cha và các anh chị em của Tưởng ngồi sát bên nhau, khuôn mặt đầy u uất. Đến phiên toà hôm nay họ không yêu cầu gì về mức án dành cho Khôi nhưng khi thấy thái độ thiếu thành khẩn của bị cáo, mọi người không kìm được bức xúc. Họ cho rằng lời khai của Khôi hoàn toàn không đúng như những gì đã diễn ra.

Theo họ anh Tưởng là người hiền lành, chân chất, chưa từng gây hấn với ai. Tuy nhiên khi thấy T có nhiều mối quan hệ không rõ ràng thì Tưởng đã từng bảo sẽ chia tay cô này. Vì thế nên không có chuyện Tưởng cãi nhau, xô xát hay điện thoại hăm doạ gia đình Khôi. Điều làm họ thêm buồn là sau khi Tưởng bị Khôi giết, gia đình bị cáo này không hề có một lời thăm hỏi, động viên đến gia đình mình…Do đó nếu HĐXX tuyên mức án quá nhẹ so với hành vi của Khôi thì gia đình sẽ làm đơn kháng cáo tăng hình phạt.

Sau thời gian dài nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là coi thường pháp luật, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khi tước đi mạng sống của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội. Chỉ vì ghen tuông mà Khôi đã dùng dao đâm chết bị hại, gây đau thương mất mát không thể bù đắp được. Do đó cần có một bản án nghiêm khắc mới đủ sức răn đe. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, gia đình đã khắc phục một phần hậu quả,… nên tuyên phạt Lê Nguyên Khôi mức án chung thân cho tội “giết người”.

Trong khi những người thân của Khôi khóc lóc thảm thiết thì gã sát thủ lại khẽ mỉm cười. Gã trai trẻ chẳng hề quan tâm đến mức án mà pháp luật dành cho mình hay nỗi đau mà gia đình hắn hay cả nỗi đau mà người thân Tưởng đang hứng chịu, Khôi chỉ chú tâm đáp lại những cái vẫy tay của bạn bè đến tiễn biệt.

Theo Tường Vy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung