Tội ác của tên sát thủ đẹp trai (Kỳ cuối)

Thứ Năm, ngày 03/05/2012 03:40 AM (GMT+7)

Sát thủ máu lạnh gây ra những cái chết thương tâm bị trừng trị trên ghế điện.

XEM THÊM CÁC KỲ
1

Ngay sau khi kẻ tình nghi bị bắt, cơ quan điều tra lập tức có cuộc nói chuyện riêng với tên này. Qua đó họ biết được rằng Theodore Robert Bundy vẫn được gọi với cái tên Ted Bundy. Chính tình tiết khiến cho nhiều người có mặt ngày hôm đó nghĩ rằng đây chính là hung thủ gây án. Một số nói không ngần ngại: "Hắn chính là "Ted hung thủ" mà cảnh sát tìm kiếm bấy lâu nay".

Tội ác của tên sát thủ đẹp trai (Kỳ cuối) - 1

Chiếc xe VW của Ted

Cùng thời gian đó, nạn nhân Carol DaRonch, cô gái may mắn thoát khỏi tay kẻ giết người cùng với 2 nạn nhân khác, được mời đến nhận diện hung thủ. Để đảm báo tính công bằng cũng như chính xác của thông tin, các điều tra viên đưa ra 7 nghi can trong đó có Ted để nạn nhân nhận diện. Sau vài phút nhìn lại nghi can, Carol nhận ra Ted. Hai người còn lại cũng khẳng định chính Ted là kẻ mà họ nhìn thấy từng lang thang gần hiện trường vụ án.

Từ những thông tin trên, cảnh sát nhận định rằng những gì mà họ nghi ngờ có thể là sự thật.

Tội ác của tên sát thủ đẹp trai (Kỳ cuối) - 2

Ted Bundy

Ngày 16/9/1975, bạn gái của Ted Bundy, Meg, cũng đượ gọi tới cơ quan điều tra làm việc. Mặc dù rất căng thẳng và lo sợ nhưng bản thân cô bạn này vẫn cung cấp cho cảnh sát nhiều tin tức quan trọng. Cô cho biết Ted có thói quen ngủ ban ngày và ra khỏi nhà vào ban đêm. Vào những đêm xảy ra các vụ giết người, cô không rõ người tình đi đâu nhưng cô cũng không có ý định liên lạc hỏi chuyện. Cô cho biết từ khoảng một năm trở lại đây, nhu cầu tình dục của Ted đột ngột suy giảm. Mỗi khi có nhu cầu, y thường trói cô lại trước khi quan hệ. Y thường xuyên bực tức nếu cô không đáp ứng những nhu cầu tình dục.

Trong những buổi thẩm vấn sau đó, cô bạn gái này còn tiết lộ thông tin cực kỳ mấu chốt về Ted. Đó là hình ảnh của thạch cao, một chất liệu dùng để bó bột và cây rìu, được cho là hung khí gây án. Cũng nhờ có Meg, cảnh sát xác định được rằng, Ted đã tới công viên Sammamish vào thời điểm hai cô gái Janice Ott và Denise Naslund biến mất.

Tội ác của tên sát thủ đẹp trai (Kỳ cuối) - 3

Chiếc ghế điện tử hình Ted

Quá trình điều tra sau đó đã giúp cảnh sát có thêm những bằng chứng cần thiết để đưa Ted ra tòa vào ngày 23/2/1976 về hành vi bắt cóc Carol DaRonch.

Công tác xét xử được tiến hành trong khi cảnh sát tiếp tục tìm thêm thông tin liên quan tới cái chết của Caryn Campbell và Melissa Smith. Họ phát hiện những mẫu tóc của hai nạn nhân trong xe của Ted. Kích thước của chiếc búa tìm thấy trong chiếc xe VW cũng tương ứng với vết thương trên đầu Caryn Campbell. Với những chứng cứ đó, bang Colorado mở thêm một phiên tòa ngày 22/10/1976, xét xử Ted về tội danh giết Campbell.

Sau nhiều lần xét xử, Ted Bundy bị xử tử trên ghế điện tại nhà tù Starke, Florida ngày 24/1/1989.

XEM THÊM CÁC KỲ
1
Theo Văn Sang (The Trutv/ Báo đất việt)

sự kiện Tội ác của tên sát thủ đẹp trai