Sát thủ chuyên “săn” mỹ nữ: Bức thư từ “con trai của Sam”

Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 04:00 AM (GMT+7)

Bức thư với những lời lẽ khó hiểu liên tục được gửi tới thách thức cuộc điều tra của cảnh sát. Dựa trên phân tích bức thư, các bác sĩ tâm thần đã đưa ra phác họa chung về hung thủ, đó là một kẻ bị chứng hoang tưởng và tâm thần phân liệt.

Trong khoảng hai năm 1976 và 1977, một tên sát nhân luôn đi rình rập trên các con phố ở New York (Mỹ) vào ban đêm để tìm con mồi. Hàng loạt vụ giết người man rợ không rõ động cơ, mục đích đã liên tiếp xảy ra trong khi cảnh sát không tìm được manh mối gì ngoài những vỏ đạn 44 ly tại hiện trường. Hắn thậm chí còn gửi những bức thư cơ quan điều tra và tự xưng là "con trai của Sam".

Bức thư kỳ lạ

Một lá thư với đầy lỗi chính tả được tìm thấy tại hiện trường vụ sát hại Valentina Suriansa  và bạn trai Alexander Esau. Phải khá vất vả cảnh sát mới có thể hiểu được phần nào nội dung. Những lời lẽ kỳ lạ ấy được kẻ giết người gửi cho đại úy Joseph Borrelli, một trong những thám tử trong nhóm điều tra.

Sát thủ chuyên “săn” mỹ nữ: Bức thư từ “con trai của Sam” - 1

Bức thư đầy những ngôn từ khó hiểu được gửi tới cảnh sát.

Bức thư có nội dung như sau:

“Đại úy Joseph Borrelli thân mến!

Tôi vô cùng đau lòng khi anh gọi tôi là kẻ ghét phụ nữ. Tôi không hề như vậy. Nhưng tôi là một con quái vật. Tôi là "con trai của Sam" và là kẻ hỗn xược.

Khi cha Sam say rượu, ông trở nên khùng điên. Ông đánh đập cả gia đình tôi. Thỉnh thoảng ông ấy trói tôi ra phía sau nhà. Lần khác ông nhốt tôi trong gara. Sam thích uống máu.

"Hãy đi ra ngoài và giết người", cha Sam ra lệnh. Phía sau nhà chúng ta có phần lớn là trẻ con, hãy tàn sát chúng - máu của chúng chảy ra - chỉ còn lại là những đống xương.

Cha Sam cũng giữ tôi trên căn phòng áp mái. Tôi không thể ra ngoài nhưng có thể nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy cuộc sống đang trôi qua. Tôi cảm thấy mình như một kẻ ngoài cuộc. Tôi ở một bước sóng khác mọi người, tôi được lập trình để giết người.

Tuy nhiên, để có thể ngăn chặn tôi, các anh phải giết tôi. Tất cả cảnh sát hãy chú ý: hãy bắn tôi trước - bắn phải chết, nếu không hãy tránh xa tôi nếu không các anh sẽ chết. Sam bây giờ đã già. Ông ấy cần một chút máu để giữ lại tuổi trẻ. Ông ấy có quá nhiều cơn đau tim. "Ôi, trái tim ta, nó đau quá con trai ạ!”.

Tôi nhớ nàng công chúa xinh đẹp của mình nhất. Cô ấy ngồi trong nhà của những quý bà của chúng ta. Nhưng tôi sẽ gặp cô ấy sớm thôi. Tôi là “con quỷ” - "Beelzebub" - con vật mũm mĩm.

Tôi rất thích đi săn, rón rén đi dọc đường phố, tìm kiếm một con mồi lớn; nó sẽ cho ta những miếng thịt ngon lành. Các cô cung nữ phục vụ các nữ hoàng là những kẻ đẹp nhất. Họ đẹp như vậy chắc là vì nhờ thứ nước mà họ uống. Tôi sống để đi săn, đó là cuộc sống của tôi. Ta cần máu cho bố mình.

Ông Borrelli, tôi không muốn giết thêm một ai nữa. Thật sự là không nhưng tôi phải tôn trọng cha mình.

… Tôi yêu mọi người. Tôi không thuộc về trái đất này… Với những thần dân của nữ hoàng, ta yêu họ. Và ta cầu chúc cho họ có ngày Lễ phục sinh an bình và hạnh phúc. Cầu Chúa đem lại an bình cho các người trong cuộc đời này và cuộc đời tiếp theo đó. Ta muốn nói lời tạm biệt và chúc ngủ ngon.

Cảnh sát, hãy để tôi ám ảnh các anh bằng những lời này: Tôi sẽ trở lại. Tôi sẽ trở lại.“

Bức thư được ký tên là “Quỷ”. Dựa trên phân tích của bức thư, các bác sĩ tâm thần đã đưa ra phác họa chung về hắn, đó là một kẻ bị chứng hoang tưởng và tâm thần phân liệt.

Bóng ma trên đường phố

Trong khi dư luận còn chưa hết bàng hoàng sau khi lá thư này được công bố thì ngày 16/4/1977, tai họa ập tới hai nạn nhân khác là Sal Lupo và Judy Placido. Cặp đôi đang ngồi trong xe thì bất ngờ ba tiếng súng nổ vang lên và những viên đạn xuyên qua kính. May mắn, cả hai sau đó đều được cứu sống.

Vào ngày 30/5/1977, Jimmy Breslin, phóng viên tờ New York Daily News đã nhận được một lá thư viết tay từ “Con trai của Sam”. Vẫn là những dòng chữ đầy lỗi chính tả và khó hiểu. Trong đó có đoạn viết:

“Đừng tưởng rằng chỉ vì có một thời gian ngắn các anh không nghe thêm thông tin gì mới từ tôi mà cho rằng tôi đã đi ngủ. Không, tôi vẫn đang ở đây. Như một bóng ma lởn vởn trên các khu phố vào ban đêm. Khát, đói, và không bao giờ dừng lại. Tôi luôn mong muốn làm vừa lòng Sam”.

Cuối thư, kẻ giấu mặt cho biết: “Các ngươi không được phép quên đi hình ảnh của Donna Lauria, và các ngươi không được để người khác quên đi hình ảnh của cô ấy. Cô ấy là một cô gái khá dễ thương đấy. Tôi cho các anh biết các anh sắp được chiêm ngưỡng công việc của tôi trong lần ra tay sắp tới? Hãy nhớ tới Lauria”.

Không giống như lá thư trước, trên lá thư lần này có chút dấu vân tay. Cảnh sát đã lưu lại để chờ so sánh với dấu tay của những kẻ tình nghi.

Và đúng như những gì tên sát nhân giấu mặt viết trong bức thư, hắn đã nhanh chóng trở lại.

(Còn nữa)

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Sát thủ chuyên “săn” mỹ nữ: Kẻ điên khùng lộ diện vào 4h00 ngày 1/3/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/sat-thu-chuyen-san-my-nu-buc-thu-tu-con-trai-cua-sam-1063262.h...

Sát thủ chuyên “săn” mỹ nữ: Bức thư bí ẩn

Dựa vào thông tin từ một số nhân chứng, cảnh sát đã đưa ra đặc điểm nhận dạng tên sát nhân. Ngoài ra, nhà chức trách...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Sát thủ chuyên săn mỹ nữ