Sập bẫy trúng thưởng xe SH qua Facebook, hai mẹ con mất ngay trăm triệu

Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 17:30 PM (GMT+7)

Mắc bẫy thông báo trúng thưởng xe SH và tiền mặt 200 triệu đồng, hai mẹ con ở Hà Tĩnh đã nhẹ dạ nộp tiền cho đối tượng lừa đảo với tổng số tiền là 97,5 triệu đồng.

Sập bẫy trúng thưởng xe SH qua Facebook, hai mẹ con mất ngay trăm triệu - 1

Hai mẹ con chị Ngụ lên trình báo sự việc tại CQCA.

Chiều ngày 17/8, thông tin từ Thượng tá Nguyễn Đăng Hải – Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết đang điều tra làm rõ nội dung trình báo của chị Nguyễn Thị Ngũ (SN 1981, thôn Đại Đồng, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị kẻ xấu lừa đảo gần 100 triệu đồng.

Theo nội dung đơn tố cáo của chị Ngũ cho biết, khoảng 14h ngày 15/8/2019, trên tin nhắn Facebook của người con trai chị Ngũ là em Dương Văn Nghĩa, bất ngờ nhận được một tin nhắn với nội dung trúng thưởng 1 chiếc xe máy Honda SH 150i và 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng.

Sau khi đọc tin nhắn, em Nghĩa nhận thêm hướng dẫn vào đường link để nhập các thông tin cá nhân và lấy mã xác nhận quà tặng.

Để lấy lòng tin, các đối tượng đã cho số điện thoại liên lạc. Tiếp đó, các đối tượng gửi tin nhắn với nội dung yêu cầu chuyển 3 triệu đồng nộp tiền lệ phí. Lúc này Nghĩa gọi mẹ lên để thông báo tin vui.

Vì nhẹ dạ cả tin, lúc này chị Ngũ đã sang nhà hàng xóm vay 3 triệu đồng, rồi cùng con trai lên Chi nhánh một ngân hàng TMCP đóng tại huyện Nghi Xuân, nộp tiền vào tài khoản HUYNH BA DI.

Sau đó các đối tượng lại tiếp tục yêu cầu gia đình chuyển khoản thêm 3 lần nữa với số tiền 94,5 triệu đồng. Tổng 4 lần mẹ con chị Ngũ chuyển với số tiền là 97,5 triệu đồng.

Chị Ngũ cho biết, sau đó các đối tượng tiếp tục gọi điện yêu cầu nộp thêm lần thứ 5 với 20 triệu đồng nữa để nhận xe cùng 200 tiền mặt. Tuy nhiên do không có ai để vay nên dừng lại. Sau khi bình tĩnh lại chị Ngũ mới biết mình bị lừa nên gọi vào số điện thoại mà đối tượng liên hệ nhưng không được.

Sau khi biết bị kẻ gian lừa mất số tiền lớn, chị Ngũ đã cùng con trai lên Công an huyện Nghi Xuân trình báo sự việc.

Lừa trúng thưởng “khủng” trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Nhận được tin nhắn trên mạng trúng thưởng xe máy và số tiền “khủng” của các đối tượng lừa đảo, nhiều người...

Theo Nhật Hoàng (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung