Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Sàm sỡ bất thành, sắm dao xử góa phụ

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 15:01 PM (GMT+7)

Nạn nhân đang ở một mình, quay lưng ra cửa, y vung dao, đâm liền 3 nhát.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xấu mặt phụ huynh

Là con trai duy nhất trong gia đình có 5 người con, lại có gương mặt sáng sủa, điển trai, Đoàn Bá Đạt (SN 1990, ở thôn Thanh Thần, xã Thanh Cao – Huyện Thanh Oai – Hà Nội) được cha mẹ cưng chiều hơn cả. Người mẹ vẫn tự hào về con trai mà nói với hàng xóm rằng: “Nó là cả cơ nghiệp nhà tôi đấy”.

Ở nhà, bố mẹ vẫn gọi Đạt là Cu tí, đôi vợ chồng nghèo cố gom góp cho Cu tí của họ được đi học đến nơi đến chốn. Nhưng chỉ đến lớp 9, do mải chơi, học dốt, Đạt đã bỏ học. Họ không ngờ đứa con họ vẫn coi nó bé nhỏ, yếu đuối lại gây nên chuyện tày đình đến vậy.

Gần nhà Đạt có bà hàng xóm tên P. (SN 1962) đã goá chồng nhiều năm, cô con gái duy nhất lại đi lấy chồng, bà ở nhờ gia đình anh trai ngay gần nhà Đạt.

Sáng ngày 22/3, bà P. gặp mẹ Đạt là bà Nguyễn Thị Yên (SN 1960) phàn nàn về việc mấy hôm trước Đạt vào nhà bà ăn trộm và giở trò sàm sỡ với mình.

Nghe bà hàng xóm phàn nàn, bà Yên xấu hổ và giận con đến tím mặt. Mang bực tức về nhà, bà Yên gọi Đạt ra mắng mỏ.

Bị mẹ mắng, đứa con trai 20 tuổi cãi mình không làm chuyện đó. Đạt cố thanh minh rằng mình bị đổ oan. Bà Yên vặn lại con: “Không có lửa thì làm sao có khói”.

Không trả lời được, Đạt bực tức lao ra ngoài, lấy xe máy của bố, phóng ra chợ mua dao rồi phi đến nhà bà P. Thấy bà hàng xóm đang ngồi ăn cơm một mình, quay lưng ra cửa, Đạt vung dao, đâm liền 3 nhát khiến nạn nhân chỉ kịp kêu lên: “Ối chị Môn ơi, thằng Cu tí nhà Gia nó đâm chết em rồi”.

Nghe tiếng kêu thất thanh, chị dâu của bà P. chạy lên thì thấy em chồng đã gục trong vũng máu, còn Đạt vội lao ra khỏi nhà nạn nhân.

Ngay sau đó Đạt bị bắt. Tại cơ quan công an, Đạt khai rằng đã 2 lần đập cửa nhà bà P. xin ngủ nhờ và bị bà đuổi đi. Trước ngày gây án, Đạt đã lẻn vào và sàm sỡ người đàn bà đáng tuổi mẹ mình.

Thế nhưng, chiều ngày 17/9, bị đưa ra xét xử tội Giết người, tại TAND TP Hà Nội, Đạt một mực cho rằng mình bị “đổ tiếng oan”. “Bị cáo không làm những việc như bà ấy nói nên bức xúc, không kiềm chế được bản thân”, Đạt trình bày trước tòa.

Nỗi day dứt của người mẹ

Héo hon gầy mòn vì con, bố mẹ Đạt đến tòa trong bộ quần áo sờn cũ, người mẹ lam lũ không cầm được nước mắt khi nhìn thấy đứa con trai duy nhất khổ sở khai tội trước vành móng ngựa.

Con trai gây tội nhưng bà không trách con mà lại tự đi trách bản thân mình. Bà day dứt chỉ vì mình mắng con khi chưa hỏi con cho rõ ngọn nguồn nên đã đẩy con trai vào đường tội lỗi. Sau khi con bị bắt, giận mình, thương con bà ốm suốt 2 tháng trời và không còn thiết tha điều gì nữa.

Cố nén tiếng nấc nghẹn nơi cổ họng, bà Yên nói: “Nếu biết xảy ra cơ sự thế này thà tôi chẳng mắng con còn hơn. Giá như nó bực bội, hùng hổ thì tôi còn biết mà ngăn cản con…”

Con trai phạm tội giết người nhưng bà Yên vẫn luôn miệng nói rằng: “Thằng Cu tí nhà tôi ngoan lắm...” Dường như cảm thông được nỗi đớn đau của người mẹ, con gái bị hại đã có lời xin HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Trái với nỗi đau đớn đến tột cùng thể hiện rõ trên gương mặt khắc khổ của người mẹ, Đạt có thái độ lạnh lùng khi khai tội. Bị cáo cho rằng mình bị kích động, tinh thần hoảng loạn, không làm chủ được bản thân nên mới gây nên tội. Đạt xin quý tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên bị cáo Đạt mức án tù chung thân. Nghe tòa tuyên án đứa con trai duy nhất, bố mẹ Đạt khóc nấc, quýnh quáng chạy theo đứa con trai bị đưa vội ra xe bít bùng về trại giam.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang