Rút dao "xin tiền" người yêu là nữ sinh

Biết gia đình cô bạn gái kém 6 tuổi rất giàu có, gã trai 19 tuổi dở trò “đào mỏ” bằng dao. Do không xoay được số tiền lớn nên cô nữ sinh đã phải nghỉ học vì sợ bị đánh.

Ngày 3/8, Công an huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết, đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Phan Văn Tịnh (19 tuổi, ngụ Cần Thơ) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Kết luận điều tra xác định, từ cuối năm 2011, Tịnh có quan hệ tình cảm với cháu Lữ Thị Tuyết N. (năm nay 13 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Nhiều lần gặp gỡ, nói chuyện biết gia đình N. có điều kiện kinh tế nên Tịnh đã vay 3.000.000 đồng để nhậu nhẹt và tiêu xài cá nhân.

Đến khoảng tháng 2/2012, Tịnh tiếp tục hỏi mượn N. 1,8 triệu đồng. Cầm tiền xong, Tịnh rút dao khống chế, đe dọa N. phải lo cho hắn số tiền 15 triệu đồng. Do không xoay được số tiền lớn đưa cho Tịnh, mấy ngày liền N. không dám đi học vì sợ bị đánh. Phát hiện con gái có biểu hiện bất thường và sợ sệt, nên gia đình đã gặng hỏi và biết được sự việc trên.

Ngay sau đó, gia đình nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo. Ngày 16/3, khi 2 đối tượng Hồ Tuấn Bình và Hồ Tuấn An (cùng ngụ Cần Thơ, do Tịnh thuê đến gặp N.) đang nhận tiền từ tay N. tại quán cà phê Ba Thắng (xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Văn Tịnh để điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cù Dzĩnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN