Rút dao 'can' đánh nhau, hai người thương vong

Thấy bạn bị đánh hội đồng, Ý lao vào can ngăn nhưng bất thành nên rút dao chống trả khiến một người chết, một người bị thương.

Hôm nay (16/10), Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cao, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt Tô Như Ý (SN 1987, quê Kiên Giang, ngụ huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) 18 năm tù về tội “giết người”.

Bản án sơ thẩm cho thấy, khoảng 23h ngày 11/8/2012, Tô Như Ý, Nguyễn Hoàng Dũng, Trương Thành Liêm, Huỳnh Tuấn Em cùng đám bạn ngồi uống rượu trước cổng Công ty Cự Lâm thuộc ấp Ông Đông, xã Tân Hiệp, Hóc Môn (TPHCM).

Đến khoảng 1h30, rạng sáng 12/8, Dũng kêu mệt nên đến chiếc sạp tre gần đó để ngồi nghỉ. Cho rằng Dũng coi thường các chiến hữu nên Liêm rủ Tô Như Ý "dằn mặt" Dũng nhưng Ý từ chối.

Không bỏ ý định, Liêm cùng Tuấn Em lao tới tấn công Dũng. Ý đứng ngoài thấy bạn bị đánh nên xông vào can ngăn nhưng bất thành liền rút dao đâm Dũng và Tuấn Em sau đó bỏ về nhà trọ tại xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên ngủ.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Tuấn Em đã tử vong trên đường đi đến bệnh viện. Còn Liêm, sau khi bị Ý đâm cũng bỏ đi khỏi nơi cư trú nên cơ quan Công an không triệu tập được để giám định thương tật. Ý bị công an bắt sau đó.

Bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên 18 năm tù về tội “giết người”, Ý làm đơn kháng cáo lên cấp xét xử cao hơn với hy vọng được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, xét thấy dù bên bị hại có một phần lỗi nhưng hành vi của bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 1 người, bị thương 1 người nên cần xử lý nghiêm để răn đe.

Cấp phúc thẩm cũng cho rằng, các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo cũng được tòa sơ thẩm xem xét nên mức án 18 năm tù đối với hành vi của bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyên (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN