Phạt chung thân "nữ quái" mang ma túy vào VN

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 16:03 PM (GMT+7)

Biết trong vali có giấu ma túy nhưng vì hám lợi, “nữ quái” Erlinda Bertuflo Libron vẫn làm liều, mang gần 2kg ma túy nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngày 24/4, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Erlinda Bertuflo Libron (SN 1946, quốc tịch Philippines) mức án chung thân về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 6/6/2012, Erlinda Bertuflo Libron từ Malaysia sang Ma-rốc móc nối với đối tượng tên Amihid (không rõ lai lịch) để vận chuyển ma túy vào Việt Nam. Cụ thể, Amihid giao cho Libron 1 chiếc vali bên trong có 1 gói nylon được quấn băng keo màu vàng, chứa gần 2kg ma túy được cất giấu kín đáo ở giữa 2 miếng lót đáy vali. Nhiệm vụ của Libron là mang chiếc valy chứa ma túy trên nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không. Với mỗi chuyến vận chuyển trót lọt, Libron được trả công từ 1000- 2000 USD. Chi phí chuyến đi và tiền vé máy bay cho Libron, Amihid đều chi trả hết.

16h chiều 28/6/2012, Libron mang chiếc vali chứa ma túy trên làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam từ Ma-rốc tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) thì bị lực lượng Hải Quan cửa khẩu sân bay phát hiện và bắt quả tang. Sau đó, Libron và tang vật đã được bàn giao cho phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tại phiên tòa, bị cáo Libron thành khẩn khai báo rằng, khi giao vali Amihid không nói là có giấu ma túy bên trong, nhưng với số tiền công được trả thì bị cáo đoán được có ma túy trong đó. Vì hoàn cảnh túng thiếu nên đã “nhắm mắt đưa thân”.

Lời cuối cùng, bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về quê hương đoàn tụ với chồng con.

Theo Anh Phương (An Ninh Thủ Đô)