Phá khóa xe máy chỉ sau 2 giây

“Cao thủ” cầm đầu ổ nhóm chuyên dùng vam phá khóa trộm xe máy trên là Trương Tuấn Hùng (SN 1984) HKTT tại Linh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An. Vốn có chút kiến thức về sửa chữa xe máy nên chỉ cần bộ vam phá khóa đơn giản, chưa đầy 2 giây, bất cứ ổ khóa của xe máy nào cũng bị Hùng vô hiệu hóa.

Hai người bạn của Hùng gồm Cao Xuân Quyền (SN 1994) và Đàm Văn Thành (SN 1987) cũng là những trợ thủ đắc lực, cùng với Hùng thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên khắp thành phố Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 22/1, Hùng và Quyền rủ nhau mang theo vam phá khóa đến khu vực khu đô thị mới Mễ Trì, Mỹ Đình, Từ Liêm để “săn mồi”. Cả hai phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu Lead của chị Vi Thị Hồng Hạnh dựng trước cửa một công ty ở khu đô thị Mỹ Đình không có ai trông giữ đã bí mật tiếp cận. Hùng phân công cho Quyền đứng cảnh giới còn mình trực tiếp vào phá khóa. Mới chạm tay vào ổ khóa, chưa đầy 2 giây sau, Hùng đã lái chiếc xe máy trộm cắp được ra đường Phạm Hùng đón Quyền rồi cùng bỏ trốn. Chiếc xe máy trên đã được cả hai mang về cất giấu tại một bãi gửi xe ở khu vực Mai Dịch.

Đến 19h cùng ngày, Hùng, Thành và Quyền tiếp tục mang theo dụng cụ “hành nghề” đến khu đô thị mới trên để trộm xe. Khi phát hiện chiếc xe máy Wave của chị Nguyễn Thị Hường để trước cửa nhà không có ai trông giữ, lần này Hùng phân công Quyền và Thành vào phá khóa còn bản thân đứng ngoài cảnh giới. Không chịu thua kém Hùng, cũng chỉ 2 giây sau, Quyền đã vô hiệu hóa ổ khóa chiếc xe máy.

Tất cả số xe máy trộm cắp đều được bộ ba trên mang về gửi tại các bãi gửi xe sau đó đục lại số khung, số máy, tháo BKS mang đi tiêu thụ ở các tỉnh lân cận để tránh bị phát hiện. Sau khoảng 1 tuần tiếp nhận thông tin từ phía bị hại, tổ chức điều tra, đầu tháng 2, CAQ Cầu Giấy đã phát hiện, bắt giữ ổ nhóm này khi chúng đang hát karaoke trên phố Phạm Thuận Duật, phường Mai Dịch. Mở rộng điều tra, CAQ Cầu Giấy làm rõ các đối tượng trên còn câu kết với một ổ nhóm khác cũng chuyên sử dụng vam phá khóa cùng nhau thực hiện ít nhất 5 vụ trộm xe máy ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phong (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN