Phá đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp

Cơ quan công an Hà Nội vừa phá đường dây cực lớn chuyên "phù phép", làm giấy tờ giả để biến 30 chiếc xe ga đắt tiền bị trộm cắp như Honda Air Blade, Lead, SH... tổng trị giá tới 1,5 tỉ đồng thành "xe công an thanh lý" để lừa bán cho người dùng.

Ngày 16-5, Công an huyện Gia Lâm - Công an TP Hà Nội đã khởi tố, tạm giam Trần Thu Thủy (24 tuổi) và Vũ Tường Anh (29 tuổi) đều ở quận Ngô Quyền - TP Hải Phòng) về hành vi tiêu thụ xe gian, làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Phá đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp - 1

Vũ Tường Anh bên những chiếc xe tang vật tại cơ quan công an

Trước đó, trên các địa bàn huyện Gia Lâm xuất hiện một số người từ Hải Phòng đến rao tin "bán xe công an thanh lý" với giá "ưu đãi". Các xe bán là tay ga, loại Honda Air Blade, SH, Lead... song thực chất, đây là những chiếc xe này đều là tang vật trộm cắp.

Công an huyện Gia Lâm đã lập chuyên án 076G để triệt phá đường dây này. 20 cảnh sát được tung vào cuộc truy bắt nghi phạm và xác định được 2 nghi phạm Thuỷ và Tường Anh. Thấy "động", Thủy và Tường Anh trốn vào nhà người quen ở quận Tân Bình, TP HCM. Ngày 16-4, sau 4 ngày lẩn trốn, cặp đôi này bị tóm khi đang ăn tối.

Sau 1 tháng xác minh, đến ngày 15-5, cơ quan chức năng đã thu giữ được 30 chiếc tay ga các loại gồm: Honda SH, Air Blade, Lead... tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Những chiếc xe này kẻ gian lấy trộm tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, cùng nhiều quận, huyện của TP Hà Nội, rồi làm giả giấy tờ đem bán cho người dùng.

Phá đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp - 2

Cơ quan công an đã thu giữ 30 chiếc xe tay ga đắt tiền bị trộm cắp

Mỗi chiếc xe gian được bán giá khá cao từ 30 đến 85 triệu đồng. Đường dây này  làm giả chữ ký, con dấu của nhiều cơ quan chức năng, dùng kỹ thuật in lưới, phun màu nên giấy tờ trông rất thật, xe bán được giá cao. Đây được coi là đường dây xe gian liên tỉnh lớn nhất từ trước đến.

Liên quan đến vụ án, cơ quan chức năng xác định, một mắt xích cung cấp giấy tờ, xe gian cho Thủy và Tường Anh là Trần Ngọc Hải (32 tuổi, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đang bỏ trốn. Cảnh sát đang truy bắt Hải cùng về hành vi với Thủy và Tường Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N. Quyết ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN