Ôsin cùng người tình dàn cảnh trộm tài sản

Gia đình chủ nhà đi vắng, người giúp việc câu kết cùng người tình dựng hiện trường một vụ cướp giả để quơ sạch tài sản của gia chủ.

Chiều 21/5, nguồn tin Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP.HCM cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án người giúp việc dựng hiện trường giả để trộm tài sản do Võ Thị Phương Hoa (25 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chủ mưu.

Theo điều tra, đối tượng Sơn Kim Hùng (33 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) là người tình của Hoa. Ban đầu, Hoa lên thành phố, xin vào làm ôsin tại gia đình chị Châu Thủy Tiên, ở đường Bùi Văn Ba, khu phố 2, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM.

Lợi dụng lúc cả nhà chị Tiên đi vắng, Hoa gọi điện báo cho Hùng. Hùng lấy dây trói chân tay, bịt miệng Hoa bằng băng keo, rồi lấy đi 220 triệu đồng, 1 máy tính xách tay và nhiều nữ trang vàng bạc khác, mà theo lời khai của gia chủ trị giá khoảng 420 triệu đồng.

Khi gia đình chị Tiên về nhà, thấy ôsin bị trói nên đã giải cứu và báo công an. Tại cơ quan công an, Hoa khai, tên cướp lao vào nhà uy hiếp bằng dao, trói chân tay Hoa lại rồi lục lọi lấy đi tài sản của gia đình chị Tiên.

Các điều tra viên dày dạn phát hiện lời khai của Hoa có nhiều tình tiết mâu thuẫn như: Hoa khai bị tên cướp đánh đập vì sợ hô hoán, nhưng người Hoa hoàn toàn lành lặn, không có một vết thương nhỏ nào cho thấy bị đánh đập… Ngoài ra, bọn cướp để lại hiện trường rất “sạch sẽ”, tài sản của gia chủ được lấy đi một cách nhẹ nhàng.

Qua đấu tranh, cuối cùng Hoa cúi đầu khai nhận, đối tượng đã câu kết cùng Sơn Kim Hùng dựng một vụ cướp giả để trộm số tài sản lớn của gia chủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN