Ông lão ăn xin bị cướp vàng: Bắt vợ kẻ chủ mưu

Thứ Tư, ngày 19/02/2014 17:31 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngay khi hay tin chồng và đồng bọn lần lượt bị bắt giữ, Oanh nhanh chân trốn ra tỉnh Bình Thuận.

Công an Tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp với Công an huyện Tam Nông bắt giữ Nguyễn Thị Oanh (26 tuổi, ngụ thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông). Oanh là vợ của Trần Quốc Việt (29 tuổi - đối tượng chủ mưu trong vụ cướp vàng của ông lão ăn xin Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi) tại chợ thực phẩm Tam Nông vào tối 21/12/2013.

Thông tin trên được thượng tá Thái Thị Mỹ Trang - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết.

Liên quan đến vụ án, đầu tháng 1/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Trần Quốc Việt (28 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi), Cao Văn Sang (19 tuổi), Trần Văn Thanh Danh (17 tuổi); cùng ngụ huyện Tam Nông và Nguyễn Thái Tài (17 tuổi, ngụ phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) về hành vi cướp tài sản.

Ông lão ăn xin bị cướp vàng: Bắt vợ kẻ chủ mưu - 1

5 đối tượng cướp vàng của lão ăn xin bị bắt tạm giam (từ trái qua: Việt, Sang, Duy, Danh, Tài)

Các đối tượng đã thừa nhận hành vi cướp vàng của ông lão ăn xin Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi) vào đêm 21/12/2013. Khám xét trên người và nơi ở các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 24 chiếc nhẫn (loại 1 chỉ), 30 chiếc loại 5 phân, 2 chiếc nhẫn loại 2 chỉ, 1 dây chuyền và một lắc kim loại màu vàng. Tổng cộng hơn 5,5 lượng vàng cùng 29 triệu đồng tiền mặt mà các đối tượng khai nhận là bán vàng cướp được mà có.

Ngay khi cướp được vàng, Việt đã đưa cho Oanh một số vàng và đã mang đi bán được 56 triệu đồng. Khi thấy chồng cùng 4 đồng bọn lần lượt bị công an bắt giữ, Oanh nhanh chân bỏ trốn ra tỉnh Bình Thuận và bị bắt mới đây. Do phải nuôi con nhỏ nên Oanh được cho tại ngoại hầu tra.

Ông lão ăn xin bị cướp vàng: Bắt vợ kẻ chủ mưu - 2

Ông lão ăn xin Nguyễn Văn Cưng bần thần sau vụ bị cướp số vàng như vật bất ly thân của ông.

Đêm 21/12, nhóm thanh niên này vào chợ thực phẩm huyện Tam Nông lột quần, cướp toàn bộ tài sản của ông Nguyễn Văn Cưng cất giấu trong quần rồi chia nhau tiêu xài cá nhân và cho người thân. Theo lời khai của ông Cưng tại cơ quan điều tra, toàn bộ số vàng này được ông tích góp trong suốt quãng thời gian gần 40 năm làm nghề hành khất khắp các chợ lớn nhỏ, từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ
Theo Cửu Long (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung