Nữ SV sống sót trong án mạng yêu đơn phương

Nghe tiếng cậy cửa lúc nửa đêm, nữ sinh viên Trần Thị H., 19 tuổi, vừa hỏi: "Ai đấy"" thì thấy một thanh niên lăm lăm dao nhọn trên tay đạp cửa xông vào, đâm vào vai. Cố chạy khỏi phòng, nữ sinh viên tiếp tục bị đâm vào tay.

Chiều nay 21/11, tin từ Cơ quan Cánh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, nghi can trong vụ trọng án sát hại nữ sinh viên Trần Thị Thu T. sáng cùng ngày tại căn nhà trọ (ở số nhà 24, ngõ 251 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) là Vũ Văn Thành (SN 1989, trú tại Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Cùng ngày, tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương, nữ sinh viên Trần Thị H. (SN 1993), chị họ ở cùng phòng với nạn nhân Trần Thị Thu T., sau khi được các bác sỹ khám và băng bó vết thương, đã ổn định sức khỏe song tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

Chưa hết bàng hoàng, nữ sinh viên H. kể, vào khoảng lúc 2 giờ sáng ngày 21/11, khi H. và T. đang ngồi trong phòng trọ bỗng nghe tiếng cậy cửa. Cả hai chị em vừa cùng hỏi: “Ai đấy?” thì thấy một thanh niên đạp tung cửa, lăm lăm con dao nhọn trên tay xông vào. Cả hai cùng nhận ra đó là Vũ Văn Thành, người vừa qua vẫn thường đến tán tỉnh T..

Cả hai hét lên, T. chạy ra ngoài kêu cứu, còn H. bị Thành lao tới đâm một nhát vào vai. Đâm H. xong, Thành đuổi theo bắt T. và gí dao vào cổ, rồi kéo vào phòng.

Sau khi kéo được T. vào, H. định chạy ra khỏi phòng liền bị Thành đâm tiếp vào tay nhưng cô vẫn cố chạy xuống để gọi bác chủ nhà. Lúc này, bên trong phòng, Thành dùng tay bóp cổ T. đến chết. Sau đó, chính Thành cũng ngất luôn tại phòng trọ của T.

Do mất nhiều máu và hoảng loạn nên sau khi gọi được chủ nhà là ông Đỗ Công Hiếu, H. cũng ngất và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo lời kể của H., Thành và T. vốn quen nhau trong một chuyến xe khách về quê vì hai người cùng quê ở tỉnh Thanh Hóa. Vào khoảng tháng 9/2012, Thành thường lui tới nơi T. ở trọ để chuyện trò. Thành cũng tỏ rõ ý định muốn tán tỉnh T. nhưng T. chỉ xem Thành là bạn.

Đến khoảng tháng 10, T. đã nói rõ với Thành về tình cảm của mình và không muốn gặp Thành nữa. Tuy nhiên, Thành vẫn cố theo đuổi.

Thậm chí, ngay cả H. cũng từng bị Thành bóp cổ một lần trong tháng 11 này. Hôm đó, Thành đến phòng trọ của T. nhưng chỉ có H. ở nhà. Thành liền bảo ngồi đợi T. nhưng H. không đồng ý. Tức giận, Thành liền bóp cổ H. nhưng may mắn chủ nhà trọ đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Vụ trọng án vẫn đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN