Nữ sinh "giăng bẫy tình" cướp tài sản đại gia

Ngay khi ông này vừa mở cửa, chưa kịp phản ứng khi nhận ra cô gái đứng trước mặt là Dung chứ không phải là Mai thì đã bị đôi tình nhân áp sát kẹp cổ, dùng cuộn giấy vệ sinh nhét vào miệng và ấn vào phòng khóa trái cửa.

Lười học, ham chơi, đua đòi theo chúng bạn đã khiến cho tương lai của nữ sinh viên trường Cao đẳng nghề số 4 (đóng tại Nghệ An) Lê Thị Kim Dung đã trở thành u tối. Cánh cửa giảng đường đã bị đóng lại vĩnh viễn khi để thỏa mãn nhu cầu ăn chơi và "trả thù tình", Dung đã bày ra màn kịch giăng bẫy tống tiền đại gia rồi rủ người yêu cùng thực hiện. Kịch bất thành, cả hai bị bắt tạm giam và bị khởi tố về tội danh "cướp tài sản".

Tôi gặp Lê Thị Kim Dung tại nhà tạm giữ Công an Thành phố Vinh (Nghệ An) ngay sau khi Dung cùng với người yêu bị bắt quả tang khi đang cướp tài sản trong khách sạn của một doanh nhân. Điều đáng nói là, vừa gây ra tội ác, nhưng trông cô gái này chẳng có vẻ gì là ăn năn hối hận, ngồi trong nhà tạm giam nhưng lúc nào cũng cười tươi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vết trượt dài của nữ sinh

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tuổi thơ của Dung đã sớm bất hạnh khi bố mẹ li hôn, mẹ đi lấy chồng còn bố cũng bỏ quê đi biệt, để lại cô con gái duy nhất cho bà nội nuôi nấng. Trong hoàn cảnh đó, Dung vẫn gắng vượt qua số phận, vươn lên để thi đỗ vào trường Cao đẳng nghề số 4. Những năm tháng nhọc nhằn của tuổi thơ, chứng kiến sự vượt khó của cô gái này bao nhiêu thì ngay khi vừa bước chân đến thị thành, những vết trượt đầu đời của Dung lại càng chua xót bấy nhiêu.

Đầu tiên là bập vào lô đề, rồi những cuộc vui thâu đêm trong các quán bar, vũ trường. Dung bảo, đứa bạn cùng phòng rủ rê, ban đầu cô cũng chỉ định thử một lần cho biết, nhưng rồi không thể dứt ra được. Trong những lần "đi bay" ấy, Dung đã quen với một doanh nhân ở TP Hồ Chí Minh đang công tác tại Nghệ An. Ngay khi biết ông này có nhiều tiền, Dung đã chẳng ngại ngùng trao thân, mục đích là để vòi vĩnh thỏa chí tiêu xài. Không thể đáp ứng được nhu cầu về tiền bạc quá cao, ông Nguyễn Văn Chương (tên nhân vật đã thay đổi) đã kiên quyết xóa số và cắt đứt mọi liên lạc sau một tuần gặp gỡ, mặc cho Dung tìm đủ mọi cách để liên hệ.

Nữ sinh "giăng bẫy tình" cướp tài sản đại gia - 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng

Một thời gian sau, Dung gặp và yêu Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1992) ở xã Nghi Kim, TP Vinh, là sinh viên trường Cao đẳng Việt - Hàn nên chuyện về vị doanh nhân nọ cũng nhanh chóng bị quên lãng. Bất ngờ đến đầu tháng 9/2012, Dung gặp lại ông Chương trên phố, song bị làm ngơ. Nỗi tẽn tò quá khứ ùa về, nữ sinh viên này cuống cuồng tìm đủ mọi cách để liên lạc với mục đích "dạy cho một bài học". Thông qua các mối quan hệ, Dung biết được ông Chương cũng quen với một nữ sinh khác, tên Mai cùng trường mình nên đã lập ra kế hoạch giăng bẫy tình hoàn hảo. Theo đó, Dung mua một sim điện thoại lạ, gọi vào số ông Chương tự nhận mình là Mai và hẹn gặp nhau. Không một chút nghi ngờ, tưởng người hẹn mình là cô gái tên Mai thật, vị doanh nhân này đã đồng ý gặp ngay tại khách sạn mình đang ở, trong lòng chộn rộn mà không biết rằng mình đang rơi vào bẫy.

Giăng bẫy tình để cướp tài sản

Để thực hiện âm mưu của mình, Dung đã ra chợ mua dùi cui điện, một con dao Thái Lan, 1 sợi dây dù, băng dính, khẩu trang rồi cùng người yêu là Nguyễn Mạnh Hùng chở nhau trên chiếc xe máy BKS 37B1-801.76 từ phòng trọ đến phòng 206 khách sạn Hoa Phượng Đỏ, trên địa bàn TP Vinh, nơi ông Chương đang ở, để thực hiện hành vi cướp tài sản. Khoảng 23h ngày 7/9/2012, sau khi gửi xe máy ở bến xe Vinh, cả hai đi taxi lên thuê phòng tại khách sạn để đánh lạc hướng bảo vệ, sau đó xách "đồ nghề" đến trước cửa phòng ông Chương, Hùng cầm hung khí đứng né sang một bên, còn Dung gõ cửa. Ngay khi ông này vừa mở cửa, chưa kịp phản ứng khi nhận ra cô gái đứng trước mặt là Dung chứ không phải là Mai thì đã bị đôi tình nhân áp sát kẹp cổ, dùng cuộn giấy vệ sinh nhét vào miệng và ấn vào phòng khóa trái cửa.

Trong khi người yêu đang tìm cách khống chế ông Chương, Dung đã nhanh chóng lục soát phòng, va ly và lấy được ví cùng với điện thoại iPhone của ông này. Đôi tình nhân chưa kịp tẩu thoát thì bất ngờ ông Chương thoát ra được khỏi tay tên Hùng, ông này vừa rút cuộn giấy trong miệng ra để kêu cứu, vừa túm lấy vạt áo của Hùng để giữ lại. Thấy vậy, Dung nhảy vào giải cứu người yêu, thừa lúc ông Chương và Dung đang giằng co nhau, Hùng đã nhanh chóng cởi áo vứt lại và đạp cửa nhảy ra ngoài thoát thân, mặc cho người yêu còn bị kẹt lại với mớ tài sản chưa kịp tẩu tán.

Nghe tiếng kêu cứu bất thường trong đêm vắng, lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng chạy đến và bắt giữ Lê Thị Kim Dung cùng toàn bộ tang vật vụ án. Ngay sau khi người yêu bị bắt, Nguyễn Mạnh Hùng cũng ra đầu thú. Hiện, cả hai đã bị cơ quan CSĐT Công an TP Vinh khởi tố và tạm giam về tội "cướp tài sản". Đôi tình nhân sẽ phải trả giá trước pháp luật về hành vi của mình. Nhưng hơn bao giờ hết, những ai biết đến cô nữ sinh một thời là niềm tự hào về vượt khó vươn lên này sẽ vô cùng tiếc nuối, chỉ vì phù hoa hư ảo chốn thị thành mà đã đánh mất tất cả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đang yêu
Báo lỗi nội dung